Những mẹo đổi tiền an toàn và hữu ích khi đi du lịch nước ngoài

Để chuẩn bị cho một chuyến du lịch nước ngoài, bạn sẽ cần phải quyết định khi nào, ở đâu và làm thế nào để chuyển đổi tiền du lịch của mình sang tiền địa phương. Dưới đây là một số mẹo đổi tiền an toàn và hữu ích dành cho bạn.

Những mẹo đổi tiền an toàn và hữu ích khi đi du lịch nước ngoài. (Video: Hồng Phong)

Thông báo với ngân hàng về chuyến đi của bạn

bankinnovation1920

Hình minh họa. (Ảnh: iyiou)

Hãy cung cấp cho ngân hàng danh sách những nước bạn chuẩn bị đến thăm. Điều này sẽ tránh được việc ngân hàng khoá tài khoản của bạn bởi mọi hình thức giao dịch sẽ thay đổi. Nếu bạn dự định sử dụng thẻ tín dụng được hợp thức hoá bởi liên minh tín dụng hoặc tổ chức khác (ví dụ như American Express), hãy liên hệ với doanh nghiệp thẻ tín dụng đó.

Tìm hiểu kĩ càng tỉ giá ngoại tệ và phí chuyển đổi ngoại tệ

Tỉ giá ngoại tệ cho bạn biết số tiền của bạn có giá trị bằng bao nhiêu tiền nội tệ. Bạn có thể tìm hiểu tỉ giá ngoại tệ trước bằng cách tra cứu trên mạng hoặc bằng các công cụ chuyển đổi tiền tệ, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nắm được các con số quan trọng trong việc chuyển đổi, tránh bị lừa.

Ngoài ra, việc đổi ngoại tệ không hề miễn phí, bạn sẽ phải trả một khoản phí hoặc nhóm phí mỗi lần đổi tiền. Nếu bạn đổi ngoại tệ qua ATM, bạn sẽ bị ngân hàng tính phí đổi ngoại tệ. Bạn cũng có thể bị tính phí giao dịch tại các điểm đổi tiền. 

Phí thay đổi tùy theo ngân hàng và văn phòng đổi tiền, vì vậy bạn có thể dành thời gian để so sánh các khoản phí được tính bởi các ngân hàng bạn thường sử dụng trước.

Cất tiền một cách thông minh

Ceinture2-crop

Đai đựng tiền tiện lợi. (Ảnh: Boutique Bel Âge)

Mặc dù việc rút một lượng lớn tiền mặt từ ATM sẽ làm cắt giảm đáng kể tổng chi phí giao dịch của bạn nhưng bạn không bao giờ nên mang theo toàn bộ số tiền mặt đó trong ví của mình. Điều này sẽ khiến cho bạn gặp rắc rối nếu chẳng may bị cướp hoặc để quên đồ. Để cẩn thận hơn, hãy đầu tư một chiếc đai đựng tiền đeo ngang bụng thật thoải mái và để tiền của bạn vào trong đó.

Cảnh giác mọi lúc mọi nơi

wy2mtb5953uzhmdgnze0

Hình minh họa. (Ảnh: gizmodo)

Hãy cảnh giác xung quanh khi bạn rời cây ATM hoặc ngân hàng. Kẻ trộm sẽ biết được số tiền đó từ đâu mà có. Nếu có thể, nhớ ghé ngân hàng và ATM trong khoảng thời gian buổi sáng.

Mang theo thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ

xdebit-cards-800x450

Hình minh họa. (Ảnh: visa)

Hãy mang theo một chiếc thẻ tín dụng dự phòng hoặc thẻ ghi nợ trả trước trong trường hợp, chi phí du lịch theo hình thức cơ bản (tiền mặt, tư trang) của bạn bị đánh cắp hoặc mất.

Luôn giữ lại hóa đơn

GettyImages-172952743-5b8702e64cedfd0025f743f0

Hình minh họa. (Ảnh: thebalancesmb)

Hãy giữ những hoá đơn của bạn. Nhớ rằng phải kiểm tra tài khoản ngân hàng và báo cáo giao dịch thẻ tín dụng khi bạn trở về nhà. Hãy gọi cho ngân hàng của bạn ngay lập tức khi bạn phát hiện ra bất cứ những thanh toán bị lặp lại hoặc không hợp lệ.

chọn
Toàn cảnh 2 cụm công nghiệp trên tuyến đường 14 làn ở Hưng Yên đang xây dựng
Cụm công nghiệp Phạm Ngũ Lão - Nghĩa Dân và Quảng Lãng - Đặng Lễ nằm đối diện nhau qua tuyến đường 14 làn ở Hưng Yên đang xây dựng hạ tầng.