Lí do không nên ngồi trên ghế da phòng khách sạn

Tiến sĩ, bác sĩ Mỹ Nidhi Ghildayal khuyên bạn nên tránh xa chiếc ghế bọc da tưởng chừng ngồi rất thoải mái khi thuê phòng.

Ngồi làm việc trên những chiếc ghế bọc da êm ái, rộng rãi tại phòng khách sạn là thói quen của không ít người. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây là vật mà bạn không nên ngồi lên vì chúng thực chất chứa nhiều vi khuẩn, bụi bẩn, thậm chí là rệp, virus và nấm mốc.

Lí do không nên ngồi trên ghế da phòng khách sạn - Ảnh 1.

Theo các chuyên gia, ghế bọc da thường không được làm sạch đúng cách, không giống khăn trải giường, khăn tắm... thường được giặt ở nhiệt độ cao. (Ảnh: Alamy).

Tiến sĩ, bác sĩ Nidhi Ghildayal, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Viện - Đại học Minnesota, Mỹ đã giải thích vấn đề này. Ghế là nơi mà mọi người thường ngồi, đặt hành lý, quần áo, khăn tắm và thậm chí là gác giày bẩn lên. Điều đó dẫn tới việc hàng loạt vi khuẩn ẩn giấu bên trong. Các vết bẩn trên ghế chỉ được làm sạch bằng cách dùng giẻ lau. Nhưng vi trùng bám trên đó thì không thể làm sạch theo cách này.

Ngoài ra, các nhân viên dọn phòng cũng không có nhiều thời gian cho việc lau chùi, nên chiếc ghế thường bị bỏ qua. Điều này khiến hàng loạt vi khuẩn ẩn giấu bên trong ghế không bị tiêu diệt và nhiều loại vi trùng sống ở đây có thể khiến bạn mắc bệnh.

Do đó, để bảo vệ sức khỏe, bạn nên đặt một chiếc khăn sạch phủ lên mặt ghế trước khi ngồi xuống và tránh mọi tiếp xúc trực tiếp với chúng. Việc bạn ngửi qua chiếc ghế cũng sẽ giúp phát hiện được chúng có bị nấm mốc hay không. Ghế da, theo khẳng định của Nidhi Ghildayal, là một trong những món đồ bẩn nhất trong phòng khách sạn. Những đồ vật cũng nằm trong danh sách này là điều khiển tivi, thảm... vì chúng ít được lau chùi nhất. Bạn cũng nên hạn chế sử dụng máy pha cà phê, vì một vị khách từng tìm thấy ổ nấm mốc bên trong máy.


chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu Bắc Cầu nối Đông Anh - Long Biên, Hà Nội
Cầu Bắc Cầu vượt sông Đuống dự kiến được xây dựng nối huyện Đông Anh và quận Long Biên, Hà Nội.