Vì sao khách sạn thường qui định giờ nhận, trả phòng?

Nhiều người thường thắc mắc rằng vì sao đa số khách sạn đều qui định giờ nhận phòng lúc 14h và trả phòng trước 12h? Dưới đây là lời giải đáp cho câu hỏi trên.
Vì sao khách sạn thường qui định giờ nhận, trả phòng? - Ảnh 1.

Thông thường, mỗi khách sạn đều có quy định riêng trong việc nhận và trả phòng. Tuy nhiên, đa số họ đều chọn mốc 14h để nhận khách và 12h trưa là thời điểm để khách trả phòng. Đôi khi, một số nơi sẽ thay đổi khung giờ này thành 13h và 11h, nhưng vẫn đảm bảo khoảng cách giữa thời điểm nhận và trả phòng là 2 giờ. (Ảnh: Unsplash).

Vì sao khách sạn thường qui định giờ nhận, trả phòng? - Ảnh 2.

Chuyên trang du lịch nổi tiếng Smarter Travel cho biết mục đích chính của khách thuê phòng là để ngủ. Vì vậy, các khách sạn thường chọn mốc 12h trưa làm thời điểm trả phòng. (Ảnh: Unsplash).

Vì sao khách sạn thường qui định giờ nhận, trả phòng? - Ảnh 3.

Việc cố định khung giờ nhận và trả phòng cũng giúp các khách sạn thu được lợi nhuận tối đa từ người thuê phòng. Theo đó, khi bạn trả phòng đúng quy định, họ sẽ dễ dàng tìm được vị khách tiếp theo để nhận phòng. Thực chất, các khách sạn có thể nới lỏng thời gian nhận phòng nhưng việc trả phòng thì phải đảm bảo trước 12h. (Ảnh: Unsplash).

Vì sao khách sạn thường qui định giờ nhận, trả phòng? - Ảnh 4.

Quy định nhận và trả phòng vào 14h và 12h trưa hôm sau cũng đồng nghĩa với việc khách chỉ có thể lưu trú trong vòng 22 tiếng. Khoảng thời gian 2 tiếng còn lại là lúc để các nhân viên khách sạn tiến hành dọn dẹp phòng và kiểm kê đồ đạc trước khi có khách mới đến. (Ảnh: Unsplash).

Vì sao khách sạn thường qui định giờ nhận, trả phòng? - Ảnh 5.

Trong trường hợp khách trả và nhận phòng không đúng giờ, bộ phận lễ tân có quyền thu thêm tiền. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên đảm bảo quy định giờ giấc của khách sạn để tránh những phát sinh không đáng có. (Ảnh: Unsplash).

Vì sao khách sạn thường qui định giờ nhận, trả phòng? - Ảnh 6.

Nếu bạn muốn ở phòng khách sạn thêm vài tiếng, hãy thương lượng với lễ tân để đặt phòng thêm vài giờ. Tuy nhiên, du khách phải cân nhắc để mức thu thêm không quá đắt đỏ. (Ảnh: Unsplash).

Phòng khách sạn giá 50.000 USD/đêm, may mắn mới được thuê. Ty Warner Penthouse (New York, Mỹ) có giá thuê đắt đỏ. Người có tiền chưa chắc thuê được vì căn phòng chỉ mở đón khách khoảng 10 đêm/năm.
chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (30/1 - 5/2): Điều chỉnh 1.400 tỷ đồng cho cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh, đề xuất 2 hướng tuyến cho đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu
Điều chỉnh 1.400 tỷ đồng vốn cho cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh; Bình Định khánh thành đường ven biển Cát Tiến – Mỹ Thành; Hải Phòng sắp xây cầu Lại Xuân nối tỉnh Quảng Ninh... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.