Du lịch

Những luật cấm kì lạ du khách cần lưu ý khi đến Venice

HÀ VŨ 07:00 | 05/08/2019
Để hạn chế những tác động tiêu cực và sự quá tải trong các mùa du lịch cao điểm, Venice (Italy) đã đưa ra một số luật cấm khá lạ lùng. Vậy nên, nếu đang có ý định đến với “thánh địa tình yêu”, du khách cần chú ý một số luật lệ sau.

Không để ngực trần, mặc đồ tắm ở nơi công cộng

Những luật cấm kì lạ du khách cần lưu ý khi đến Venice - Ảnh 1.

Du khách cần lưu ý về trang phục khi đến đây. (Ảnh: IG/woodstockzambon)

Dù là du lịch Venice vào những ngày nắng nóng cực điểm thì bạn cũng không được phép mặc đồ bơi hay để lộ ngực. Nếu bị cảnh sát bắt gặp bạn đang mặc bikini hoặc không mặc áo phông thì bạn sẽ có thể bị phạt tới 223 USD (khoảng hơn 5 triệu đồng).

Không treo khóa trên những cây cầu hoặc tượng đài

Những luật cấm kì lạ du khách cần lưu ý khi đến Venice - Ảnh 2.

Việc treo khóa trên cầu nằm trong luật cấm tại Venice. (Ảnh: Kênh14)

Vốn được mệnh danh là "thánh địa tình yêu" với hình ảnh những cây cầu được móc đầy những ổ khóa như tín vật để giao ước. Tuy nhiên cũng bởi điều này đã dẫn tới sự quá tải lượng khóa và khiến cho những cây cầu nổi tiếng như Ponte dell’Accademia, Ponte degli Scalzi và Rialto bị nghiêng.

Do đó kể từ năm 2016, Chính phủ nước này đã ban hành luật cấm việc gắn khóa vào những cây cầu cũng như các tượng đài khác ở Venice. Vì vậy bạn cần lưu ý về việc này nếu không muốn bị phạt 111 USD (khoảng 2,5 triệu đồng).

Không tắm ở những con kênh

Những luật cấm kì lạ du khách cần lưu ý khi đến Venice - Ảnh 3.

Việc tắm trên những con kênh sẽ bị coi là hành vi vi phạm pháp luật. (Ảnh: IG/_explore_destinations)

Những con kênh trải dài xanh mướt từ lâu vốn được xem là biểu tượng du lịch của thành phố xinh đẹp này. Do vậy, người dân và du khách đều bị nghiêm cấm các hành vi như: tắm, lặn hoặc ngâm mình trên những con kênh tại Venice.

Không cho chim bồ câu ăn

Những luật cấm kì lạ du khách cần lưu ý khi đến Venice - Ảnh 4.

Venice cũng cấm việc cho chim bồ câu ăn. (Ảnh: IG/alena_michelle_sawi)

Việc cho chim bồ câu ăn tại Venice, đặc biệt là tại quảng trường St. Mark được xem là hành vi bất hợp pháp. Nếu cố tình vi phạm, bạn có thể bị phạt từ 50 tới hơn 700 USD (hơn 17 triệu đồng).

Lí do được đưa ra là bởi phân của loài chim này có tính axit, do đó chúng có thể phá hủy các tác phẩm nghệ thuật Mosaic trên những tòa nhà lịch sử tại thành phố này.

Không ngồi ở quảng trường St. Mark

Những luật cấm kì lạ du khách cần lưu ý khi đến Venice - Ảnh 5.

Du khách có thể bị phạt nếu ngồi không đúng nơi qui định tại St. Mark. (Ảnh: IG/racama007)

Việc ngồi ở quảng trường nghe có vẻ hết sức bình thường tại các quốc gia khác nhưng ở Venice lại là điều hoàn toàn cấm kị. Bạn sẽ bị phạt nếu như ngồi không đúng nơi qui định tại đây.

Nếu muốn tìm nơi dừng chân, bạn có thể tìm những địa điểm cụ thể được cho phép ngồi như: Lối đi của lâu đài Doge’s, Piazzetta dei Leoncini ở phía bắc quảng trường, những bậc thềm và lối đi của Procuratie Nuove, Napoleonic Wing, bên ngoài thư viện Sansovino và lối vào quảng trường.

Đi bộ và dắt xe đạp

Những luật cấm kì lạ du khách cần lưu ý khi đến Venice - Ảnh 6.

Đi hoặc dắt xe đạp đều bị cấm đối với khách du lịch. (Ảnh: IG/bajabikes)

Là một trong những địa điểm du lịch thuộc hàng top ở Châu Âu nên không khó hiểu khi giao thông tại Venice luôn trong tình trạng quá tải. Để giải quyết vấn đề này, Chính quyền thành phố đã qui định, chỉ có những người dân tại Venice và trẻ em không quá 8 tuổi mới được phép sử dụng xe đạp để đi lại ở đây. Còn những du khách nếu bị bắt gặp có thể bị phạt 100 Euro (111 USD).

Uống rượu hoặc say xỉn

Những luật cấm kì lạ du khách cần lưu ý khi đến Venice - Ảnh 7.

Du khách cần lưu ý về lệnh cấm uống rượu ở Venice. (Ảnh: IG/zargarfarahnaz)

Bạn cần đặc biệt lưu ý lệnh cấm uống rượu từ 20h đến 8h sáng hôm sau khi đến Venice nếu không muốn bị phạt. Theo đó, việc bị bắt gặp đang uống rượu hoặc trong tình trạng say xỉn sẽ khiến bạn bị trục xuất ra khỏi thành phố này vĩnh viễn.

Du lịch
chọn