Kinh nghiệm nằm lòng khi đặt phòng khách sạn giá rẻ cho chuyến du lịch Tết

Dịp lễ, Tết là thời điểm nhiều gia đình lên kế hoạch cho chuyến du lịch ngắn ngày. Tuy nhiên, đây cũng là khoảng thời gian thường xuyên xảy ra tình trạng "cháy phòng" khách sạn. Dưới đây là kinh nghiệm đặt phòng khách sạn khi du lịch Tết cho bạn tham khảo.

Chọn thời gian đặt phòng khi đi du lịch Tết

Vào dịp Tết Nguyên đán, nhiều khách sạn rơi vào tình trạng "cháy phòng" vì lượng người du lịch cao. Để tránh tình trạng đông đúc, hết phòng nghỉ, bạn có thể đặt phòng sớm trước khi khởi hành từ vài tháng. 

Ngoài ra, du khách cần lên kế hoạch du lịch sớm hoặc lên kế hoạch cho toàn bộ năm rồi đặt phòng luôn. Thời gian thích hợp để lên kế hoạch là sau chuyến du lịch hè, vì sau bạn sẽ có một khoảng thời gian dài để lên kế hoạch cho chuyến đi vào dịp Tết Nguyên đán và mùa hè năm sau.

Hãy chọn địa điểm và đặt phòng sớm từ 2 đến 3 tháng trước ngày đi để chọn lựa được phòng nghỉ chất lượng tốt và giá cả hợp lí.

khach san dip Tet (1)

(Ảnh: Ezclould).

Lựa chọn địa điểm du lịch Tết

Để đặt phòng khách sạn du lịch Tết với giá rẻ và chất lượng tốt, bạn nên lựa chọn những địa điểm du lịch ít khách tham quan hơn. Với những điểm du lịch ít khách hơn, bạn sẽ không phải lo cảnh đông đúc, hết phòng nghỉ và có thể tận hưởng kì nghỉ thoải mái nhất.

Tùy vào địa điểm, giá phòng tại các điểm du lịch ít khách tham quan có thể rẻ hơn đối với các khu du lịch khác. Tuy nhiên, nhìn chung đối với các khách sạn và khu nghỉ dưỡng chất lượng cao 4 sao và 5 sao thì giá cả không chênh lệch nhau quá nhiều tại các địa điểm du lịch. 

Tránh đặt phòng khách sạn ở khu trung tâm thành phố

Tâm lí chung của người đi du lịch thông thường sẽ muốn ở những khách sạn ở vị trí trung tâm và các khách sạn giá rẻ. Tuy nhiên, vào dịp Tết, các khách sạn ở khu vực trung tâm thông thường sẽ có giá cao hơn so với các vị trí khác.

Bạn có thể lựa chọn những khách sạn ở xa trung tâm với giá phòng rẻ hơn và không gặp phải tình trạng đông đúc, hết phòng. Tuy nhiên, hãy xem thử giao thông ở khu vực đó có thuận lợi, dễ dàng hay không rồi quyết định đặt phòng khách sạn ở khu vực xa trung tâm.

khach san dip Tet (2)

(Ảnh: Ezclould).

Thường xuyên theo dõi các đợt khuyến mãi giá phòng khách sạn

Thông thường, các khách sạn sẽ có nhiều đợt khuyến mãi giá phòng dành cho du khách, đặc biệt là vào các dịp lễ, Tết. Để nắm rõ những thông tin khuyến mãi sớm và nhanh nhất, bạn nên đăng ký email nhận khuyến mãi từ các trang web của khách sạn.

Tận dụng ưu đãi đăng kí thẻ thành viên

Bên cạnh các voucher ưu đãi, chính sách tích lũy điểm cho thành viên thân thiết cũng là một gợi ý lí tưởng để tiết kiệm được một khoản chi phí đặt phòng khách sạn.

Bạn có thể tìm hiểu và đăng kí thẻ thành viên trên các trang web du lịch, trang web khách sạn để để được hưởng các chính sách ưu đãi hấp dẫn. 

khach san dip Tet (3)

(Ảnh: Mường Thanh Hotel).

Kiểm tra các thông tin trước khi đặt phòng

Trước khi đặt phòng khách sạn, bạn nên xem những đánh giá của các du khách trước về khách sạn trên các nhóm du lịch của mạng xã hội hay các trang web đặt phòng uy tín như Booking, Traveloka, Agoda... để hiểu rõ thêm về dịch vụ và chất lượng khách sạn.

Liên hệ chính chủ để đặt phòng khách sạn 

Để tránh tình trạng bị "chặt chém" giá hoặc lừa đảo vào dịp Tết, bạn nên liên hệ đặt phòng qua chính khách sạn hoặc với chính các công ty du lịch địa phương có uy tín. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt phòng khách sạn cùng với tour du lịch để nhận được khuyến mãi giảm giá phòng.

Đặt phòng trực tuyến cho chuyến du lịch Tết

Lợi ích của việc đặt phòng trực tuyến là bạn có thể xem trước được giá từng phòng, hình ảnh cụ thể, các loại dịch vụ của khách sạn cũng như thông tin khuyến mại. Đặc biệt, khi đặt phòng trực tuyến, bạn có thể hủy hoặc hoãn đặt phòng với thủ tục đơn giản. 

Các trang web đặt phòng khách sạn uy tín bạn có thể lựa chọn như: Booking, Agoda, Traveloka, Airbnb, Tripadvisor...

chọn
Hình ảnh đường vành đai 4 Hà Nội qua huyện Thường Tín sau một năm thi công
Vành đai 4 qua huyện Thường Tín, Hà Nội đi qua địa bàn 9 xã, dài khoảng 9,2 km và liên quan tới 1.608 hộ gia đình.