5 địa điểm du lịch tâm linh đầu năm nổi tiếng tại miền Trung

Vào dịp đầu năm mới, nhiều du khách lựa chọn ghé thăm những ngôi chùa nổi tiếng để cầu mong bình an và may mắn cho gia đình. Dưới đây là 5 địa điểm du lịch tâm linh đầu năm nổi tiếng tại miền Trung cho bạn tham khảo.

Chùa Cổ Am, Nghệ An - Địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại miền Trung

Nằm tại xã Diễn Minh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, chùa Cổ Am là một trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại miền Trung. Theo như ý nghĩa của các dòng chữ nho được chạm khắc trên cột đá nằm ngay trước chánh điện thì ngôi chùa này đã được ra đời từ thời Hậu Lê và tính tới nay đã hơn 600 năm.

(Ảnh: @anh_xiuu, @gl_drache).  

Vào dịp đầu năm mới hằng năm, có rất nhiều du khách thập phương đến chùa Cổ Am để cầu mong bình an và mong ước những điều may mắn cho gia đình. Ghé thăm ngôi chùa, du khách sẽ cảm nhận được bầu không khí yên bình và trong lành tại đây. 

Bên cạnh đó, du khách còn được chứng kiến các công trình kiến trúc độc đáo tồn tại hàng trăm năm. Đặc biệt, du khách còn được tận mắt ngắm nhìn bức tượng Phật có kích thước lớn nhất Nghệ An với hình dạng ba mặt hướng về ba phía.

Chùa Thiên Mụ, Huế - Địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại miền Trung 

Một trong những ngôi chùa linh thiêng tại miền Trung không thể không nhắc đến chùa Thiên Mụ tại Huế. Từ lâu ngôi chùa này đã được mệnh danh là “Đệ nhất cổ tự”, nổi tiếng khắp bốn phương. Ngôi chùa được xây dựng từ thời chúa Nguyễn Hoàng, chúa Nguyễn đầu tiên ở Đàng trong.

(Ảnh: @nth.nth35, @koichang2). 

Với vẻ đẹp trầm mặc, cổ kính, Chùa Thiên Mụ thu hút đông du khách thập phương tới tham quan và cầu mong bình an trong năm mới. Để ngắm nhìn rõ nét vẻ đẹp của ngôi chùa, bạn nên ghé thăm chùa vào buổi tối. 

Chùa Linh Ứng, Đà Nẵng - Địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại miền Trung 

Nằm ở bán đảo Sơn Trà, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 10 km, chùa Linh Ứng là được biết đến là ngôi chùa linh thiêng tại miền Trung. Chùa xây dựng vào năm 2004 với hướng nhìn ra biển, gần đó là đảo Cù lao Chàm, đối diện nay phía bên kia là ngọn Hải Vân, nhìn về xa xa theo hướng còn lại là dòng sông Hàn.

(Ảnh: @juju28___, @lan.kunzdoan).  

Đây là điểm đến nổi tiếng của các phật tử với tượng Phật Quan Âm cao nhất Việt Nam và hệ thống các pho tượng khác vô cùng đồ sộ. Ghé thăm ngôi chùa Linh Ứng vào dịp đầu năm, du khách không chỉ tham quan, cầu mong bình an trong năm mới mà còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ngôi chùa cùng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp xung quanh. 

Chùa Bảo Lâm, Phú Yên - Địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại miền Trung 

Chùa Bảo Lâm là một trong những ngôi chùa lâu đời nhất tại miền Trung. Trước chánh điện là bức tượng Quan Thế  Âm Bồ Tát đứng trên đài sen vô cùng uy nghi. Vào dịp năm mới, ngôi chùa thu hút đông du khách đến tham quan và cầu mong bình an, may mắn. 

(Ảnh: Vntrip, vietnamtourism). 

Mỗi khi đến với chùa Bảo Lâm, du khách sẽ không khỏi ấn tượng trước cảnh quan xung quanh chùa và các công trình kiến trúc độc đáo được đầu tư công phu như: Tượng Phật Thích Ca Đài có chiều cao trên 18 m, xoay mặt về hướng Nam và cách chính điện khoảng 50 m. 

Chùa Từ Vân, Khánh Hòa - Địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại miền Trung 

Chùa Từ Vân hay còn có tên gọi khác là chùa Ốc, tọa lạc tại phường Cam Linh, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Đây được biết đến là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại miền Trung, được nhiều du khách ghé thăm, đặc biệt vào dịp đầu năm mới. 

Ngoài việc hành hương, cầu mong những điều tốt lành, du khách còn có thể vãn cảnh chùa và tận mắt ngắm nhìn ngôi tháp bảo tích có chiều cao trên 30 m tại đây. 

(Ảnh: @vietnamesegod, @miuvelly_).  

Điểm đặc biệt của ngôi tháp này là nó được tạo nên từ hàng ngàn tảng đá san hô, kết hợp với các loại vỏ sò, vỏ ốc…do đích thân những người dân địa phương tự tay thu nhặt được. Đây là tháp bảo tích được đánh giá là độc đáo nhất Việt Nam, do chính tay các nhà sư tự mình thiết kế, xây dựng và cùng nhau trang trí… tất cả đều từ phương pháp thủ công.