6 địa điểm du xuân lí tưởng dịp Tết Nguyên đán tại Hà Nội

Vào dịp Tết, nhiều gia đình lựa chọn du xuân tại các điểm đến hấp dẫn ngay trong thủ đô Hà Nội để tận hưởng không khí đầu năm mới. Dưới đây là những địa điểm du xuân lí tưởng dịp Tết tại Hà Nội cho bạn tham khảo.

Hồ Gươm - địa điểm du xuân lí tưởng dịp Tết Nguyên đán tại Hà Nội

Hồ Gươm được xem là một trong những địa điểm du xuân lí tưởng vào dịp Tết tại Hà Nội. Vào đêm giao thừa, rất đông người đến khu vực hồ Gươm để ngắm nhìn những màn pháo hoa rực rỡ chào đón năm mới. Nếu không muốn phải chen chúc, bạn có thể lựa chọn những quán cà phê, nhà hàng có view trên cao gần khu vực hồ để ngắm trọn vẹn pháo hoa. 

(Ảnh: @davisphanh, Avalon Lounge).

Thông thường vào dịp Tết Nguyên đán, khu vực hồ Gươm sẽ được trang hoàng lộng lẫy với đèn và hoa rực rỡ. Bên cạnh đó, các hoạt động văn nghệ, vui chơi gần như diễn ra liên tục trong những ngày tết. Xung quanh hồ Gươm còn có những công trình kiến trúc, những địa danh lịch sử du khách có thể tham quan như cầu Thê Húc, đền Ngọc Sơn, tháp Bút... 

Phố cổ Hà Nội - địa điểm du xuân lí tưởng dịp Tết Nguyên đán tại Hà Nội 

Tham quan phố cổ Hà Nội vào dịp đầu năm mới là một gợi ý lí tưởng dành cho bạn. Vào ngày đầu năm mới, tại khu vực phố cổ không còn cảnh tắc đường như thường ngày, không tiếng còi xe, không tấp nập người mua kẻ bán. 

(Ảnh: Vietnamtraveller, Giang Huy).

Đến phố cổ những ngày này, du khách có thể cảm nhận trọn vẹn không khí yên bình của thủ đô như hàng chục năm trước. Thời điểm thích hợp nhất cho chuyến tham quan này là sáng mùng 1, mùng 2 khi những người về quê ăn Tết.

Phố Phùng Hưng - địa điểm du xuân lí tưởng dịp Tết Nguyên đán tại Hà Nội 

Phố bích họa kéo dài từ ngã ba Phùng Hưng - Hàng Mã đến chợ hoa Hàng Lược, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là địa điểm du xuân lí tưởng dành cho người dân Hà Thành. 

(Ảnh: @samminhhung211093, Lê Xuân Bách, Lê Minh Sơn). 

Đoạn phố với những bức bích họa đẹp được thực hiện tại các ô vòm cầu trăm tuổi. Vào dịp tết, những bức bích họa tại đây tái hiện một kí ức đẹp về Hà Nội xưa và đặc biệt là khung cảnh dịp Tết cổ truyền ở thủ đô thời xa xưa. Người dân và du khách có thể vào tham quan và chụp hình miễn phí tại đây. 

Văn Miếu - Quốc Tử Giám là địa điểm du xuân lí tưởng dịp Tết Nguyên đán tại Hà Nội 

Được coi là ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam, Văn Miếu - Quốc Tử Giám là di tích lịch sử nổi tiếng của thủ đô Hà Nội. Nơi đây thờ phụng các bậc Tiên Thánh, Tiên sư của đạo Nho và Tư nghiệp Quốc Tử Giám Chu Văn An - người thầy tiêu biểu về đạo cao, đức trọng của nền giáo dục Việt Nam.

(Ảnh: Ngọc Thắng, An Vũ). 

Vào dịp đầu năm mới, nhiều du khách lựa chọn ghé thăm nơi đây để vãn cảnh và xin chữ đầu năm. Đặc biệt vào ngày xuân, có nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn sẽ được tổ chức ở đây cho du khách tham gia. 

Những điểm du lịch tâm linh - địa điểm du xuân lí tưởng dịp Tết Nguyên đán tại Hà Nội 

Đi lễ chùa dịp đầu năm mới là một phong tục tốt đẹp của người dân Việt Nam. Nếu muốn tận hưởng không khí yên bình thì những địa điểm du linh tâm linh tại Hà Nội chính là gợi ý lí tưởng dành cho bạn. 

(Ảnh: @victoria_vladymyrska, @@johnnysuede007).

Tại thủ đô Hà Nội, bạn có thể đến hành hương và cầu mong bình an, may mắn trong năm mới tại một số ngôi chùa linh thiêng như chùa Trấn Quốc, phủ Tây Hồ, chùa Hà, chùa Quán Sứ, đền Quán Thành, chùa Kim Liên...

Những quán cà phê mở xuyên Tết - địa điểm du xuân lí tưởng dịp Tết Nguyên đán tại Hà Nội 

Nếu không có kế hoạch đi đâu chơi xa thì những quán cà phê mở xuyên Tết chính là địa điểm du xuân lí tưởng tại Hà Nội được nhiều người lựa chọn. Sau khi dạo một vòng quanh phố phường, bạn có thể cùng với gia đình và bạn bè ghé vào những quán cà phê để thưởng thức đồ uống và trò chuyện với nhau. 

(Ảnh: The Coffee House, Phạm Lan Hương). 

Một số quán cà phê phục vụ xuyên Tết tại Hà Nội như Starbucks, The Church Cafe, nhà 9NKC, Xofa Cafe, The Coffee House, Aroi Dessert Cafe, Cộng Cafe... Đặc biệt, vào dịp Tết, các quán cà phê sẽ được trang trí rực rỡ, đậm sắc xuân. Bạn có thể chụp được những bức ảnh lưu niệm tuyệt đẹp tại những không gian này.