Những lưu ý để giữ tiền mặt an toàn khi đi du lịch

Khi đi du lịch nước ngoài, có nhiều trường hợp du khách gặp phải việc mất trộm tiền. Dưới đây là một số gợi ý để giữ tiền mặt an toàn khi đi du lịch.

Không bao giờ giữ tất cả tiền mặt ở một nơi khi đi du lịch

Khi đi du lịch, việc mang theo tiền mặt là rất cần thiết để bạn có thể giao dịch, mua bán. Tuy nhiên, không nên cất tất cả số tiền mặt vào một nơi, thay vào đó bạn hãy chia nhỏ số tiền và cất ở nhiều vị trí an toàn.

Trong phòng khách sạn 

Nhiều khách du lịch không tin vào két an toàn trong phòng khách sạn vì cho rằng nhân viên luôn có cách mở. Thông thường, các két an toàn thường có một mã chung được các nhân viên khách sạn biết để có thể xử lí hoặc giúp đỡ những khách du lịch quên cách mở két.

Một số khách sạn hiện cung cấp két an toàn trong phòng riêng cho phép khách du lịch tự đặt mã khi cất tài sản. Việc sắp xếp này dường như an toàn, nhưng vẫn có khả năng két an toàn có thể được mở bởi ai đó trong đội ngũ nhân viên khách sạn. Vì vậy, hãy suy nghĩ tới việc an toàn của những chiếc két để trong phòng bởi nhiều khách sạn không chịu trách nhiệm về hành vi trộm cắp hoặc xử lí hỗ trợ sẽ mất nhiều thời gian ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn.

Giữ tiền trên người 

Nếu đi ra ngoài, hãy chia nhỏ số tiền và cất giữ ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể, túi đeo chéo, trong giày, ví đeo cổ tay... Nên chọn những trang phục có nhiều túi được may ẩn bên trong và bạn hãy cất tiền ở những chiếc túi an toàn nhất.

Hãy sử dụng ví giả với những đồng tiền lẻ, thẻ tín dụng hết hạn để phòng trường hợp gặp kẻ xấu đe dọa đưa ví, du khách vẫn có thể giữ được tiền của mình.

675_life_d_none_1024x1024_crop_center

(Ảnh: Traveluniverse).

Rút tiền ở những cây ATM bên trong ngân hàng, khách sạn hoặc nơi an toàn

Nếu phải rút tiền mặt, du khách hãy chọn giao dịch các ATM bên trong ngân hàng, khách sạn hoặc những nơi an toàn. Không nên rút tiền ở ATM công cộng, có nhiều người đi lại vì có khả năng bạn rơi vào "tầm ngắm" của những kẻ xấu.

Dùng thẻ để thanh toán các sản phẩm có giá tiền lớn

Khi du lịch tới một nơi nào đó, nếu bạn muốn mua các mặt hàng có giá trị lớn, hãy sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán thay vì mang nhiều tiền mặt bên người.

Đối với thẻ tín dụng trả trước, du khách nên cân nhắc việc nạp số tiền chi tiêu vừa đủ, đừng nạp quá nhiều để phòng trường hợp mất trộm thẻ.

Thận trọng giữ tài sản

Hãy luôn cảnh giác và thật trọng để mắt tới hành lí của mình ở bất cứ đâu. Từ sân bay, điểm chờ xe hay trên tàu... du khách hãy luôn cất giữ giấy tờ quan trọng trong chuyến đi như hộ chiếu, visa. Đừng cất giữ những giấy tờ quan trọng, tiền mặt ở hành lí, thay vì đó hãy chọn phương thức cất giữ bên trong người. 

Ngoài ra, hãy chụp ảnh lưu lại tất cả các tài liệu quan trọng, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thị thực, hộ chiếu, thông tin đặt vé, đặt phòng khách sạn... trước khi đi du lịch và lưu giữ chúng online. 

chọn
Những ông lớn địa ốc hiện diện tại 'Đất Tổ' Phú Thọ
Vài năm trở lại đây, Phú Thọ liên tục đón các doanh nghiệp lớn ngành bất động sản như GP Invest, T&T hay BV Land... Hiện nay, Ecopark và Tasco cũng đang hướng đến dự án bất động sản đầu tiên tại địa phương này.