Ẩn ý sau cách xếp dao dĩa trên bàn ăn

Bằng việc sắp xếp vị trí của dao và dĩa, thực khách có thể ngầm thông báo với bồi bàn rằng mình ghét bữa ăn hay đang đợi món.
Ẩn ý sau cách xếp dao dĩa trên bàn ăn - Ảnh 1.

Tôi chưa dùng xong bữa. Trong bữa ăn, nếu bạn chưa kết thúc mà chỉ ngừng hoặc ngồi nghỉ, rồi lại tiếp tục mà không muốn phải liên tục cầm dao, dĩa trên tay, hãy đặt chúng ở tư thế chữ V ngược, theo các chuyên gia từ Eat Drink Play.

Ẩn ý sau cách xếp dao dĩa trên bàn ăn - Ảnh 2.

Hoặc bạn có thể đặt con dao phía trên dĩa, lệch về phía bên phải. Bồi bàn sẽ hiểu thông điệp bạn muốn nói, và không vội thu dọn suất ăn của bạn.

Ẩn ý sau cách xếp dao dĩa trên bàn ăn - Ảnh 3.

Bữa ăn kết thúcKhi bạn xếp hai món đồ này song song với nhau trên đĩa, điều này sẽ khiến phục vụ hiểu rằng bạn đã quá no để tiếp tục và bữa ăn đã kết thúc. Họ sẽ giúp bạn dọn dẹp mọi thứ trước mặt.

Ẩn ý sau cách xếp dao dĩa trên bàn ăn - Ảnh 4.

Tôi đang đợi món kế tiếp. Khi bạn sắp đồ dùng theo hình chữ thập, bồi bàn sẽ hiểu rằng bạn đang sẵn sàng ngồi đợi họ bưng ra món tiếp theo để thưởng thức. Theo lưu ý của các chuyên gia ẩm thực, bạn nên xếp dĩa lên trên con dao trong hình chữ thập.

Ẩn ý sau cách xếp dao dĩa trên bàn ăn - Ảnh 5.

Bữa ăn thật tuyệt vời. Nếu bạn đã có một bữa ăn ngon miệng, tại sao không thông báo cho người ngồi cạnh và chủ nhà hàng điều đó qua "ám hiệu" này? Chỉ cần bạn xếp dao, dĩa theo hình dấu bằng (=), với dĩa để phía trên. Nhà hàng sẽ vui khi nhìn thấy dấu hiệu này bạn để lại. Đây cũng là dấu hiệu báo rằng bạn dùng xong bữa.

Ẩn ý sau cách xếp dao dĩa trên bàn ăn - Ảnh 6.

Tôi không thích bữa ăn này. Khi bạn xếp dao xuyên qua dĩa vào nhau như trên hình, điều này sẽ khiến nhiều nhà hàng lo lắng. Vì đây là thông điệp bạn không hài lòng với đồ ăn. Dấu hiệu này gần giống với "tôi đã ăn xong", do đó, bạn nên cẩn thận khi xếp đồ.

Ẩn ý sau cách xếp dao dĩa trên bàn ăn - Ảnh 7.

Ngoài ra, khăn ăn nên được gấp lại một nửa và đặt bên trái của chiếc đĩa, thay vì đặt thẳng lên đĩa ăn. Bạn cũng không nên hoàn toàn từ chối sử dụng khăn ăn, không đặt lên ghế hoặc gấp khăn thành các hình thù khác nhau sau khi đã dùng xong. Ngoài ra, bạn được khuyến cáo không nên liếm dao hoặc dùng các đồ vật sắc nhọn làm bị thương những người khác trên bàn ăn.

Ẩn ý sau cách xếp dao dĩa trên bàn ăn - Ảnh 8.

Tôi sẽ dùng dụng cụ nào trước? Nhiều người bị bối rối khi có quá nhiều dao, dĩa được bày trên bàn ăn và không hiểu, mỗi loại dụng cụ đó có tác dụng gì, dùng lúc nào? Theo đó, bạn sẽ sử dụng những chiếc dao, dĩa ở ngoài cùng đầu tiên. Món cuối cùng sẽ cần dụng cụ ở gần bạn nhất.


chọn
Cẩn trọng bẫy 'liều ăn nhiều' với đất nền chưa xong pháp lý
Theo chuyên gia Batdongsan.com, lợi nhuận cao luôn đi kèm rủi ro lớn. Nếu đón đầu thành công, các lô đất nền chưa xong pháp lý sẽ mang lại nhiều lợi nhuận vì giá mua vào thấp hơn 20-40%. Song, phần nhiều các lô đất chưa được cấp sổ là do vướng nhiều vấn đề phức tạp, dính quy hoạch… Người mua nên tránh bẫy “liều ăn nhiều”.