Những điều du khách Việt cần biết khi tham dự lễ hội thả đèn trời tại Chiang Mai, Thái Lan

Từ 9/11 đến 12/11 sẽ diễn ra lễ hội thả đèn trời tại Chiang Mai (Thái Lan). Nếu có kế hoạch tham dự lễ hội này, du khách cần lưu ý những điều sau đây.

Di chuyển bằng phương tiện tàu hỏa hoặc xe buýt thay vì máy bay

Ngày 8/11, cơ quan quản lí sân bay Thái Lan (AoT) đã xác nhận 151 chuyến bay quốc tế và nội địa đến và đi từ sân bay Chiang Mai sẽ bị hủy bỏ hoặc phải lùi lịch trình, nhằm đề phòng nguy cơ tai nạn do đèn trời được người dân thả lên trong 4 ngày diễn ra lễ hội thả đèn trời tại Chiang Mai, từ 9/11 đến 12/11.

le hoi tha den troi tai Chiang Mai (9)

(Ảnh: PanatFoto).

Do vậy, bạn có thể bay đến thủ đô Bangkok rồi di chuyển tiếp đến thành phố Chiang Mai. Nếu đi từ Bangkok đến Chiang Mai, du khách có thể lựa chọn phương tiện di chuyển thay thế bằng tàu hỏa hỏa hoặc xe buýt đường dài thay vì máy bay. 

Hàng ngày có khoảng 10 chuyến tàu, trong đó đông nhất là tuyến Bangkok tới Chiang Mai. Từ Bangkok, du khách có thể tới ga Hứa Lâm Phong để bắt tàu đi Chiang Mai với giá vé dao động từ 600 baht đến 900 baht/vé, tùy hạng vé.

le hoi tha den troi tai Chiang Mai (1)

(Ảnh: Nguyễn Minh Hiếu).

Ngoài ra, bạn có thể mua vé xe buýt đường dài đến Chiang Mai tại bến xe Ekkamai hoặc bến xe Morchit 2. Hiện tại có nhiều nhà xe địa phương cho bạn lựa chọn với giá vé từ 600 baht/người trở lên như Nakhonchair air, Green bus thailand, Siam first tour... với mỗi chuyến khởi hành cách nhau một tiếng.

Không thả đèn trời, khính khí cầu và bắn pháo hoa gần khu vực sân bay

Ngày 5/11, cục Hàng không Dân dụng Thái Lan đã công bố lệnh cấm thả đèn trời, khinh khí cầu và bắn pháo hoa gần các sân bay trong dịp diễn ra lễ hội thả đèn trời 2019. 

Theo cơ quan này, những hoạt động giải trí trên có thể gây nguy hiểm cho các máy bay, hoạt động của các sân bay, làm mất an toàn và làm hư hại tài sản công cộng.

le hoi tha den troi tai Chiang Mai

(Ảnh: Thailand-spezialisten).

Do vậy, đến tham dự lễ hội tại Chiang Mai, du khách lưu ý thả đèn trời đúng địa điểm, thời gian qui định để đảm bảo an toàn, tránh gây nguy hiểm cháy nổ. 

Thông tin về các địa điểm và hoạt động diễn ra trong lễ hội thả đèn trời tại Chiang Mai xem tại đây. 

Chú ý ăn mặc kín đáo khi tham gia lễ hội

Lễ hội thả đèn trời tại Chiang Mai được tổ chức thường niên vào tháng 11 hàng năm. Sau lễ hội Songkran vào dịp Tết truyền thống, đây là lễ hội lớn thứ hai trong năm và cũng là một trong những lễ hội đẹp nhất và cổ nhất của Vương quốc Thái Lan. Lễ hội mang nhiều ý nghĩa và chứa đựng nhiều yếu tố thần thoại của người Thái.

le hoi tha den troi tai Chiang Mai (12)

(Ảnh: Nguyễn Minh Hiếu).

Do vậy, khi đến tham gia vào lễ hội, bạn chú ý ăn mặc kín đáo vì đây lẽ ngày hội đậm chất tín ngưỡng truyền thống của người Thái.

Đến tham dự lễ hội sớm và về sớm

Vào các ngày diễn ra lễ hội, rất đông người sẽ đến tham gia tại các địa điểm tổ chức, đường phố sẽ trở nên đông đúc. 

le hoi tha den troi tai Chiang Mai (13)

(Ảnh: Nguyễn Minh Hiếu).

Để tránh tình trạng tắc đường khi tham gia lễ hội thả đèn trời tại Chiang Mai, bạn nên chủ động di chuyển sớm từ khoảng 17h và ra về sớm để gọi xe về dễ dàng hơn.

.

chọn
'Thị trường trái phiếu doanh nghiệp sắp tới sẽ bước vào chu kỳ mới với nhiều thay đổi cốt lõi'
Theo dự báo của FiinGroup, thị trường vốn năm 2023 sẽ tiếp tục đối mặt với khó khăn về thanh khoản, mặt bằng lãi suất dự báo neo cao trong nửa đầu năm. Song, thị trường TPDN sẽ bước vào một chu kỳ mới, giúp kênh vốn này phát triển bền vững hơn.