Không có bảo hiểm du lịch, đây là những nước có viện phí đắt nhất thế giới nếu du khách gặp rủi ro

Vấn đề bảo hiểm du lịch vốn được coi là hoàn toàn xuất phát từ nhu cầu của du khách, song nhiều người vẫn coi thường hoặc không có kinh nghiệm đòi hỏi về quyền lợi bảo hiểm thay vì chỉ coi trọng giá tour hợp lí, vừa túi tiền.
Mua-b%E1%BA%A3o-hi%E1%BB%83m-du-l%E1%BB%8Bch-800x416

(Ảnh: Du lịch xanh)

Việc đi du lịch mà không có bảo hiểm du lịch có thể khiến bạn tiêu tốn rất nhiều tiền của trong chuyến đi của mình nếu chẳng may gặp những rủi ro đáng tiếc. Nếu có vấn đề, phía công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm lo thủ tục, hỗ trợ tài chính đáng kể cho du khách.

Một trang web so sánh tên Finder đã thống kê những địa điểm du lịch trên thế giới có viện phí đắt nhất đối với khách du lịch không đóng bảo hiểm.

Dẫn đầu danh sách đó là đất nước Monaco, chi phí nằm viện trong một đêm trung bình lên tới 2.583 bảng trong khi đó phí bảo hiểm du lịch trung bình trong một tuần chỉ có giá 19 bảng. Điều đó có nghĩa nếu du khách đã mua bảo hiểm du lịch rồi chẳng may xảy ra sự cố thì viện phí sẽ rẻ hơn gấp 136 lần so với việc không mua bảo hiểm du lịch.

Đứng thứ hai trong danh sách là Luxembourg, viện phí ở đây có giá là 1.360 bảng một đêm so với 19 bảng tiền đóng bảo hiểm trong một tuần.

Các vị trí ở top 5 trong danh sách này lần lượt là Na Uy, Qatar và Thụy Sĩ. Vương quốc Anh xếp thứ 23 trong số 189 quốc gia được đưa vào nghiên cứu, với viện phí trung bình là 423 bảng mỗi đêm đối với những du khách nước ngoài không có bảo hiểm du lịch.

Chi phí nằm viện rẻ nhất theo thống kê là nước Cộng hòa Dân chủ Congo chỉ với 1 bảng mỗi đêm (mức độ chăm sóc có thể hơi thiếu thốn). Việt Nam đứng ở vị trí 149 trong tổng số 189 quốc gia được nghiên cứu với viện phí trung bình 6 bảng. Nếu bạn sớm có dự định đi du lịch mà chưa sắp xếp mua bảo hiểm cho bản thân thì bạn nên làm điều đó càng sớm càng tốt. 

Ở Anh năm 2017, cứ mỗi phút lại có một khoản bồi thường bảo hiểm du lịch được thanh khoản, tổng số khoản thanh toán lên đến 385 triệu bảng. Do vậy, bảo hiểm du lịch thực sự rất quan trọng đối với những người có đam mê khám phá và trải nghiệm vùng đất mới.

Dưới đây là 10 nước có mức viện phí cao nhất nếu không có bảo hiểm du lịch:

Capture

(Ảnh: Finder)

Viện phí nếu không có bảo hiểm du lịch ở một số nước Đông Nam Á và Đông Á như sau:

STTTên đất nướcViện phí trong 1 ngày
1Thái Lan£46
2Singapore£440
3Lào£5
4Campuchia£4
5Myanmar£2
6Malaysia£66
7Indonesia£14
8Philippines£11
9Trung Quốc£23
10Hàn Quốc£176
11Nhật Bản£368

(Nguồn theo thống kê từ Finder)

chọn
[Photostory] Hiện trạng hai dự án trọng điểm của Năm Bảy Bảy tại TP HCM
NBB Garden 2 và NBB Garden 3 là hai dự án trọng điểm của Năm Bảy Bảy, tổng mức đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành thủ tục đầu tư trong năm nay.