Lí do nên yêu cầu nước gừng trên máy bay

Đồ uống ướp gừng là thức uống tốt nhất hành khách nên yêu cầu, còn nước uống có gas không đường là thứ tệ nhất.

Các chuyên gia du lịch chia sẻ trên Travel & Leisure, lần tới khi bạn đi máy bay, hãy gạt bỏ những tiếng ồn ào xung quanh và thay vào đó, chọn một loại nước uống có gas vị gừng. Theo đó, nó không chỉ ngon hơn khi ở trên trời, mà còn khiến cho người dùng cảm thấy dễ chịu hơn nhiều.

Áp suất và không khí khô trên máy bay thường làm thay đổi vị giác của hành khách. Mặn và ngọt là hai vị bị ảnh hưởng nhiều nhất khi bạn bay. Nhưng đồ uống ướp gừng lại ít bị ảnh hưởng và hương vị của nó thậm chí rõ nét hơn. Vì vậy, đây là một trong số ít loại đồ uống thực sự ngon khi bạn dùng ở độ cao hơn 10.000 m.

Lí do nên yêu cầu nước gừng trên máy bay - Ảnh 1.

Đồ uống có gas vị gừng thường ít ngọt khi dùng trên máy bay. (Ảnh: Thrillist).

Nước uống ướp gừng cũng có một số lợi ích về sức khỏe. Nó được khuyến khích dùng cho những người bị say tàu xe, máy bay vì gừng có tác dụng làm giảm các cơn buồn nôn. Gừng cũng có đặc tính chống viêm, có thể làm giảm sưng.

Tuy nhiên, đồ uống có gas không đường là loại không được đánh giá cao. Jet, một tiếp viên hàng không và điều hành blog These Gold Wings, cho biết đây là loại đồ uống mà các đồng nghiệp của cô sợ nhất vì mất nhiều thời gian phục vụ. "Tôi phải đợi cốc nước tan hết bọt, rồi mới có thể đổ tiếp", cô nói. Nếu có ba hành khách yêu cầu đồ uống có gas không đường, cô sẽ làm và nhận thêm yêu cầu của ba người khác nữa. Phục vụ những người đó xong cũng vừa lúc cô hoàn thành phần đồ uống không đường kia.

Trên nhiều chuyến bay hiện nay tiếp viên không phục vụ đồ uống có cồn, vì chúng có khả năng khiến hành khách bị mất nước.

Nếu là một người cuồng sự sạch sẽ, bạn có thể bỏ qua trà và cà phê trên máy bay. Theo một nghiên cứu của Mỹ vào tháng 9, chất lượng nước được sử dụng để pha chế đồ uống nóng trên các chuyến bay không đủ tiêu chuẩn.

chọn
5 điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021 - 2030
Tỉnh Đồng Nai là một trong những tỉnh có lộ trình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2050. Cùng điểm qua những điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh này thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.