Bí quyết tránh mệt mỏi trên những chuyến bay dài

Những mẹo nhỏ dưới đây rất đơn giản và dễ thực hiện, đặc biệt giúp bạn tránh được cảm giác mệt mỏi sau những chuyến bay kéo dài nhiều giờ đồng hồ.
Bí quyết tránh mệt mỏi trên những chuyến bay dài - Ảnh 1.

Trước mỗi chuyến bay dài, bạn nên tranh thủ thời gian để đi lại hay vận động nhẹ để thư giãn gân cốt bởi nếu không bạn sẽ rất mỏi khi phải ngồi yên một vị trí trong nhiều giờ đồng hồ liền.

Bí quyết tránh mệt mỏi trên những chuyến bay dài - Ảnh 2.

Để có thể thoải mái suốt chuyến bay, hành khách nên cố gắng chọn chỗ ngồi thật dễ chịu cho mình. Nếu có thể, bạn nên ngồi ở vị trí gần cánh bay để giảm cảm giác bị xóc khi máy bay đi qua vùng thời tiết xấu.

Bí quyết tránh mệt mỏi trên những chuyến bay dài - Ảnh 3.

Bạn nên chuẩn bị một chai nước rỗng trong túi hành lý xách tay để sau khi qua cửa kiểm tra an ninh có thể lấy nước uống miễn phí từ các vòi nước tự động trong sân bay. Uống nước thường xuyên sẽ giúp bạn tỉnh táo và đỡ mệt hơn trên chuyến bay.

Bí quyết tránh mệt mỏi trên những chuyến bay dài - Ảnh 4.

Khoang hành khách trên máy bay thường khá lạnh. Thế nên, bạn đừng quên mang theo chăn mỏng hoặc áo khoác để giữ ấm cơ thể khi cần thiết.

Bí quyết tránh mệt mỏi trên những chuyến bay dài - Ảnh 5.

Ngoài ra, việc mang theo một ít đồ ăn nhẹ khi lên máy bay sẽ giúp bạn chống đói trong trường hợp các món ăn trên máy bay không hợp khẩu vị.

Bí quyết tránh mệt mỏi trên những chuyến bay dài - Ảnh 6.

Hành khách cũng nên mang theo quần áo dự phòng trong túi hành lý xách tay để có thể thay khi chẳng may bộ đồ đang mặc bị làm bẩn.

Bí quyết tránh mệt mỏi trên những chuyến bay dài - Ảnh 7.

Ngay khi lên máy bay, đừng quên chỉnh đồng hồ về đúng múi giờ của địa điểm sắp đến. Việc làm này sẽ giúp bạn điều chỉnh được giấc ngủ và đồng hồ sinh học của mình.

Bí quyết tránh mệt mỏi trên những chuyến bay dài - Ảnh 8.

Nếu có thể, bạn hãy mang theo son dưỡng môi hoặc kem dưỡng ẩm để giữ cho da và môi không bị thô ráp vì môi trường trên máy bay thường rất lạnh và khô.

Lý do hành khách bị hạn chế mang chất lỏng lên máy bay. Hầu hết hãng hàng không hạn chế hành khách mang chất lỏng lên máy bay. Nguyên nhân xuất phát từ vấn đề an toàn chứa không phải kinh tế.
chọn
Nam Long lãi ròng 68 tỷ sau nửa năm nhờ dự án Southgate, Izumi và bán vốn tại Paragon Đại Phước
Quý II vừa qua, Nam Long đã hoàn tất chuyển nhượng 25% vốn tại Paragon Đại Phước và thu về 231 tỷ đồng. Cùng với việc bán bất động sản tại các dự án Southgate và Izumi, Nam Long lãi ròng khoảng 68 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.