Những thông tin cần biết về sân bay quốc tế Nội Bài cho du khách đến lần đầu

Sân bay quốc tế Nội Bài là một trong hai sân bay lớn nhất của Việt Nam. Dưới đây là những thông tin về sân bay quốc tế Nội Bài mà du khách nên biết.

Sân bay quốc tế Nội Bài là một trong hai sân bay lớn nhất của Việt Nam với khả năng đáp ứng hơn 20 triệu hành khách mỗi năm. Sân bay tập trung nhiều hãng hàng không trong và ngoài nước, điển hình là VietJet Air, Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Campuchia, Angkor Air và Bamboo Airways.

noi-bai-1544089832769515360339

(Ảnh: VTC).

Hiện nay, các chuyến bay di chuyển trực tiếp giữa sân bay Nội Bài và sân bay tại Mỹ, châu Âu và một số quốc gia châu Á chưa có sẵn nên du khách sẽ cần phải bay nối chuyến trước khi tới sân bay quốc tế Nội Bài tại các sân bay như sân bay Changi ở Singapore, sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok (Thái Lan) và sân bay Chek Lap ở Hồng Kông...

Mã sân bay, địa điểm và thông tin liên lạc:

Sân bay quốc tế Nội Bài kí hiệu là HAN, nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 25 km. 

Theo dõi chuyến bay: https://flightkn.com/live/airport/VVNB

Các nhà ga tại sân bay

Có hai nhà ga trong sân bay Nội Bài phục vụ hai loại chuyến bay khác nhau. Nhà ga 1 phục vụ các chuyến bay nội địa và nhà ga 2, khai trương vào năm 2014, phục vụ các chuyến bay quốc tế.

Hai nhà ga cách nhau khoảng 500 m và có xe buýt đưa đón du khách di chuyển tại hai nhà ga. 

Bãi đậu xe tại sân bay Nội Bài

Tại mỗi nhà ga sẽ có chỗ đỗ xe riêng dành cho du khách với khoảng thời gian cho phép. Bạn sẽ mất một khoản phí trong giờ đầu tiên đỗ xe tại đây và với mỗi 30 phút sau bạn sẽ mất ít phí hơn. 

noibai1

(Ảnh: VOV).

Di chuyển từ sân bay Nội Bài về trung tâm thành phố Hà Nội

Có rất nhiều phương tiện di chuyển từ sân bay Nội Bài về Hà Nội. Sau đây là các phương tiện cho du khách lựa chọn:

- Xe buýt công cộng: Tuyến 07 tại nhà ga T1 và T2 (Nội Bài – Cầu Giấy), tuyến 17 tại trước trụ sở cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Nội Bài – Long Biên). Giá vé: 9 nghìn đồng/lượt.

- Xe bus hãng hàng không: Tại tầng 1 sảnh công cộng T1 và T2 với lộ trình: Nội Bài – Quang Trung (nội thành Hà Nội). Giá vé: 40 nghìn đồng/lượt.

- Xe taxi: Tại tầng 1 sảnh công cộng nhà ga T1 và T2. Giá trung bình di chuyển từ sân bay Nội Bài đến trung tâm thành phố Hà Nội từ 200 nghìn đồng đến 400 nghìn đồng/lượt.

Ngoài ra, một số hãng hàng không cung cấp dịch vụ đưa đón giữa sân bay Nội Bài và Hà Nội. Bạn nên liên hệ với hãng hàng không để biết thêm thông tin và đặt chỗ nếu muốn sử dụng dịch vụ này. 

Không chỉ có các hãng hàng không, một số khách sạn cũng cung cấp dịch vụ đưa đón tại sân bay cho du khách. Khi đặt phòng khách sạn, du khách cũng nên hỏi thông tin từ khách sạn. 

Khu vực ăn uống

Tại mỗi nhà ga ở sân bay Nội Bài đều có khu vực ăn uống riêng với nhiều nhà hàng, quán ăn cho du khách lựa chọn như các quán ăn Việt Nam, các quán ăn đồ Tây, các quán đồ ăn nhanh hay các quán cà phê cho bạn ngồi nghỉ ngơi và thư giãn sau chặng bay dài. 

img_2260-0521

(Ảnh: Foody).

Phòng nghỉ chờ chuyến bay tiếp theo

Nếu du khách có một thời gian nghỉ ngắn thì có thể tìm đến các dịch vụ nghỉ ngắn tại sân bay. Ở mỗi nhà ga đều có các phòng nghỉ dành cho du khách thuê theo tiếng, mỗi phòng đều có thể đặt trước theo giờ, có ti vi, giường và wi-fi sử dụng miễn phí. Còn nếu bạn phải mất thời gian lâu thì có thể nghỉ tại các phòng khách sạn gần sân bay. 

Phòng chờ sân bay

Tại sân bay quốc tế Nội Bài, có các phòng chờ cao cấp dành cho du khách. Hãng hàng không Vietnam Airlines có hai phòng chờ dành cho doanh nghiệp và hành khách hạng thương gia tại nhà ga T1, trên tầng ba và tại nhà ga T2, trên tầng bốn gần cổng 29. Các phòng chờ có không gian rộng rãi và có ghế mát-xa dành cho du khách. 

IMG_3850

(Ảnh: VTC).

Nếu bạn thuộc hạng phổ thông, bạn vẫn có thể mua vé vào một trong những phòng chờ khác trong nhà ga T2 như phòng chờ doanh nhân Sông Hồng hoặc Nội Bài và tại nhà ga T1, có thể đến khu vực Song Hong Premium Lounge.

Wi-Fi và trạm sạc

Wi-Fi miễn phí có sẵn tại toàn bộ khu vực sân bay. Ở một số nhà hàng và cửa hàng mua sắm trong khu vực sân bay vẫn có mạng wi-fi riêng dành cho du khách để kết nối nhanh hơn.

Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều trạm sạc tại nhiều địa điểm trong khu vực sân bay, thường sẽ có nhiều trong các nhà hàng ở sân bay.

chọn
Doruco có thể lãi hơn nghìn tỷ nhờ KCN Bắc Đồng Phú giai đoạn 2
Theo Chứng khoán SSI, KCN Bắc Đồng Phú giai đoạn 2 sẽ là động lực tăng trưởng năm 2025 - 2026 cho Doruco. Lợi nhuận trước thuế dự kiến từ KCN này là 1.087 nghìn tỷ đồng, với giá cho thuê là 75 USD/m2/kỳ, dự kiến cho thuê vào năm 2026.