AirAsia ngừng bán vé vĩnh viễn trên nền tảng du lịch Traveloka vì cho rằng hãng chơi xấu

Tố Traveloka không bán vé của hãng 2 lần trong khi lại gợi ý khách mua vé bay hãng khác, AirAsia quyết định ngừng hợp tác vĩnh viễn với nền tảng du lịch trực tuyến này.

Đại diện hãng không giá rẻ AirAsia cho biết đã có quyết định chính thức về việc ngừng hợp tác vĩnh viễn với nền tảng ứng dụng du lịch trực tuyến Travaloka từ hôm qua, ngày 4/3.

Quyết định này được áp dụng với tất cả các chuyến bay của hãng trên Traveloka, và có hiệu lực kể từ ngày ra thông báo.

Nguyên nhân được AirAsia đưa ra, là trong hai tuần qua, các chuyến bay của hãng bỗng dưng biến mất hai lần trên Traveloka.

AirAsia ngừng bán vé vĩnh viễn trên nền tảng du lịch Traveloka vì cho rằng hãng chơi xấu - Ảnh 1.

AirAsia cho biết ngừng hợp tác vĩnh viễn với Traveloka từ ngày 4/3/2019. (Ảnh: Reuters).

Cụ thể, lần đầu tiên là từ ngày 14-17/2, thời gian này trùng với thời gian AirAsia tiến hành nâng cấp hệ thống vào ngày 16/2. Theo AirAsia, phía Traveloka cũng viện lí do này để giải thích việc các chuyến bay của hãng không được bán trong 13 giờ liền.

Tuy nhiên, sau đó, ngày 2/3, các chuyến bay của hãng này lại tiếp tục không được bán trên Traveloka. Thời điểm này, hệ thống của AirAsia đã nâng cấp thành công,  và lí do cụ thể vẫn không được phía Traveloka làm rõ.

Giám đốc điều hành AirAsia Indonesia Dendy Kurniawan cho biết hãng đã cố gắng liên lạc với đối tác để làm rõ nguyên nhân, nhưng Traveloka đã không có một lời giải thích chính thức. Ông cho rằng sự thể hiện không thiện chí của đối tác đã làm tổn thương mối quan hệ hợp tác giữa AirAsia và Traveloka.

"Chúng tôi đã thu thập thông tin từ khách hàng trên mạng xã hội, họ được Traveloka đề nghị đặt vé với những hãng hàng không khác, khi những chuyến bay của AirAsia không có sẵn trên hệ thống", CEO hãng AirAsia khẳng định.

Vị này cũng nói rằng việc cạnh tranh trên không gian mạng phải công bằng, để người tiêu dùng được hưởng những chuyến bay tốt với chi phí hợp lí nhất. Vì vậy, hãng quyết định rút hết những chuyến bay từ ứng dụng Traveloka ngay lập tức sau sự cố.

Ông cũng cho biết thêm hiện khách có nhu cầu đặt các chuyến bay của AirAsia nên đặt trực tiếp từ website chính thức, hoặc ứng dụng di động của hãng.

Giám đốc Truyền thông của Traveloka - bà Sufintri Rahayu, nói với Channel NewsAsia rằng công ty đã hối hận sau quyết định chấm dứt hợp tác vĩnh viễn của hãng hàng không AirAsia.

Bà cho hay hãng đang cố gắng liên hệ với AirAsia, để có một cuộc đối thoại mang lại giải pháp tốt nhất cho những bên liên quan.

Dù chưa biết kết quả chính thức giữa cuộc đối thoại này giữ của AirAsia và Traveloka, nhưng hiện trên website của nền tảng du lịch trực tuyến, hãng này vẫn để biểu tượng AirAsia là một trong những đối tác hàng không.

Tuy nhiên, khi hành khách vào website đặt vé thì không còn bất cứ chặng bay nào của AirAsia được bán.

Traveloka là một trong bốn "kỳ lân" - công ty khởi nghiệp trị giá ít nhất 1 tỉ USD tại Indonesia. Nền tảng du lịch trực tuyến này kết nối khách hàng có nhu cầu mua vé máy bay hoặc khách sạn với giá rẻ.

Hành khách có thể đặt vé máy bay hay đặt phòng thông qua hệ thống mà không phải chịu thêm những chi phí phát sinh khác, kèm với dịch vụ đa dạng như đổi lịch bay, hủy phòng khách sạn.

chọn
Hé lộ thời điểm triển khai khu đô thị gần 2.000 tỷ của Mipec tại Hà Tĩnh
Dự kiến từ tháng 8/2024, Mipec sẽ triển khai xây dựng các hạng mục nhà ở của Khu đô thị tại xã Thạch Trung và thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Dự án này có quy mô gần 30 ha, tổng mức đầu tư 1.985 tỷ đồng.