Trong quá trình hoàn thiện giấy phép nhưng Housinco Tân Triều được xây đến tầng 28

Xác nhận về giấy phép xây dựng đến 31 tầng đang trong quá trình "hoàn chỉnh thủ tục" nhưng trên thực tế, chủ đầu tư dự án Housinco Premium 27 tầng đã để công trình được xây dựng đến tầng 28.

Liên quan đến dự án Tổ hợp văn phòng và nhà ở Housinco Tân Triều (còn có tên là Housinco Premium) do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và kinh doanh Hà Nội số 35 (Công ty Cổ phần Tập đoàn Housinco) làm chủ đầu tư, mới đây, UBND TP Hà Nội đã có văn bản giao Sở Qui hoạch – Kiến trúc TP Hà Nội cung cấp hồ sơ liên quan đến qui hoạch của dự án theo đề nghị của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an TP Hà Nội.

20191002_144131

Ngoài ra, trong văn bản này, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cũng giao Sở KH&ĐT TP Hà Nội kiểm tra, rà soát thủ tục đầu tư của dự án, đề xuất báo cáo UBND TP. Đồng thời, UBND TP Hà Nội cũng giao UBND huyện Thanh Trì tổ chức quản lí, yêu cầu Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và kinh doanh Hà Nội số 35 tạm dựng thi công công trình.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Hường (Phụ trách Khối văn phòng của Công ty Cổ phần Tập đoàn Housinco) cho hay: "Dự án có 27 tầng trong đó có 2 tầng thương mại và 25 tầng để ở. Sau khi được sự chấp thuận chủ trương của UBND TP thì chúng tôi đã xây dựng theo phương án kiến trúc được duyệt là 31 tầng. UBND TP đã có quyết định đánh giá tác động môi trường dự án theo kiến trúc 31 tầng. Còn giấy phép xây dựng 31 tầng thì trong quá trình hoàn chỉnh thủ tục". 

20191002_145208

Theo quan sát, tại công trường, dự án đã được xây dựng vượt quá tầng thứ 27. (Ảnh: Minh Anh)

Bà Hường cũng cho biết: "Bên Housinco đang thuê hai sàn Đất Xanh Miền Bắc và sàn Phú Quí phân phối chính thức cho dự án. Trong bảng giao cho sàn để bán thì cũng chỉ rao bán rối đa đến tầng 27. Và thực tế giao dịch của chúng tôi chưa đến tầng 26 (Mọi giao dịch từ trước đến nay thì tối đa là tầng 25)".

Đối với bộ phận bán hàng mà thông tin không chính xác thì chúng tôi sẽ quán triệt lại để đào tạo lại thông tin về dự án. Thực tế, hiện chúng tôi cũng chưa làm lễ cất nóc dự án bởi chờ giấy phép xây dựng (giấy phép cho phép xây dựng 31 tầng) hoàn chỉnh. Trong quá trình thi công mà có điều gì chưa đúng thì cũng đã đượ các cơ quan ban ngành kiểm tra".

Bà Hường cũng xác nhận kể từ khi có văn bản của UBND TP HN tới nay thì chưa có văn bản nào cho phép công trình thi công trở lại. Đồng thời bà Hường khẳng định tại thời điểm ngày 2/10, công trình đã dừng thi công để chờ kết quả rà soát. 

Bà Hường cho biết thêm tổng số căn hộ trong dự án là 350 căn. Trong đó có 108 căn thuộc diện tái định cư của thành phố, 74 căn bán cho cán bộ công nhân viên của một cơ quan trên địa bàn TP, còn lại 168 căn thương mại thì đã bán được 60 căn. Giá bán trung bình khoảng 27 triệu đồng mỗi m2.

20191002_144203

Theo giới thiệu, dự án sẽ được hoàn thành vào quí I/2020. (Ảnh: Minh Anh).

"Chúng tôi chưa có văn bản nào chính thức gửi đến khách hàng vể việc tạm dừng thi công. Nhưng khi biết thông tin thì khách hàng cũng gọi điện hỏi và chúng tôi cũng giải thích cho khách hàng", vị đại diện này của Housinco chia sẻ thêm.

Trên thực tế, tại công trường thi công dự án vào chiều 2/10, theo quan sát của chúng tôi, công trình đã thi công đến tầng 28 gồm 6 tầng khối đế có cấu trúc tương đối giống nhau về chiều cao và 22 tầng cho các căn hộ.

Tại công trường, các hoạt động thi công đã dừng. Các vận thăng không hoạt động và cổng công trường dự án được đóng kín.

Như vậy so với thông tin trong giấy phép xây dựng do đại diện Housinco cung cấp hiện dự án đã được xây dựng vượt quá số tầng và tầng 3-6 có cấu trúc khá giống với các tầng 1-2 vốn là những tầng, theo giới thiệu dự án, là các tầng thương mại.

Toàn cảnh dự án chung cư Housinco Premium. (Video: Minh Anh).

Dự án chung cư Housinco Premium xây dựng trên ô đất CT5 – KĐTM Tây Nam Kim Giang I, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội.

Theo giới thiệu, dự án này có tổng diện tích là 5.630 m2 và diện tích xây dựng là 2.228 m2. Dự án này có các căn hộ với diện tích từ 62 đến 176 m2.

Theo cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Housinco có trụ sở đăng kí ở ô đất CT5 Khu đô thị mới Tây Nam Kim Giang I, xã Tân Triều, Thanh Trì, TP Hà Nội.

Công ty này do ông Nguyễn Đăng Xã làm người đại diện pháp luật và có ngành nghề đăng kí kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Theo báo Reatimes, Giấy phép xây dựng số 123/GPXD ngày 16/10/2017 do Sở Xây dựng TP Hà Nội cấp cho thấy dự án này có chiều cao 27 tầng (bao gồm: 2 tầng sàn văn phòng thương mại; 25 tầng làm căn hộ; 1 tầng tum kĩ thuật thang máy).

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, chủ đầu tư Công ty Cổ phần Tập đoàn Housinco đã không thực hiện nghiêm túc thiết kế đã được phê duyệt, mà tự ý xây sai thiết kế 4 sàn để làm văn phòng, thương mại.


chọn
DIC Group đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gấp 6 lần cùng kỳ, tiếp kế hoạch vay vốn hơn 2.000 tỷ đồng
Ban lãnh đạo DIC Group nhận định năm nay tiếp tục là năm khó khăn với các doanh nghiệp BĐS, định hướng của công ty là chú trọng bảo toàn vốn. Năm nay, DIC Group dự kiến thực hiện song song chiến lược bán sỉ và bán lẻ sản phẩm.