Hà Nội giao Sở Qui hoạch - Kiến trúc cung cấp hồ sơ qui hoạch dự án Housinco Tân Triều cho công an

UBND TP Hà Nội đã giao Sở Qui hoạch - Kiến trúc cung cấp hồ sơ liên quan đến qui hoạch của dự án Tổ hợp văn phòng và nhà ở Housinco Tân Triều theo đề nghị của cơ quan công an.

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã có văn bản số 8477 về vấn đề triển khai dự án đầu tư xây dựng tổ hợp văn phòng và nhà ở Housinco Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Cụ thể, UBND TP cho biết nhận được văn bản số 4416 ngày 8/8/2019 của Sở Qui hoạch – Kiến trúc báo cáo xin ý kiến chỉ đạo về việc cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp văn phòng nhà ở Housinco Tân Triều theo đề nghị của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, kinh tế, buôn lậu – Công an TP Hà Nội.

chung-c-nguyn-xin

Dự án Tổ hợp văn phòng và nhà ở Housinco Tân Triều còn có tên khác là chung cư Housinco Premium. (Ảnh: reatimes).

Trên cơ sở đó, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng giao Sở KH&ĐT kiểm tra, rà soát thủ tục đầu tư của dự án, đề xuất báo cáo UBND TP Đồng thời, UBND TP Hà Nội cũng giao UBND huyện Thanh Trì tổ chức quản lý, yêu cầu Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và kinh doanh Hà Nội số 35 tạm dựng thi công công trình.

UBND TP Hà Nội giao Sở Qui hoạch – Kiến trúc cung cấp hồ sơ liên quan đến qui hoạch của dự án Tổ hợp văn phòng và nhà ở Housinco Tân Triều theo đề nghị của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu – Công an TP Hà Nội.

Được biết, Tổ hợp văn phòng và nhà ở Housinco Tân Triều còn có tên khác là chung cư Housinco Premium do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Kinh doanh nhà Hà Nội số 35 (nay là Công ty Cổ phần Tập đoàn Housinco) làm chủ đầu tư, xây dựng trên ô đất CT5 – KĐTM Tây Nam Kim Giang I, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội.

Theo giới thiệu, dự án này có tổng diện tích là 5.630 m2 và diện tích xây dựng là 2.228 m2. Dự án này có các căn hộ với diện tích từ 62 đến 176 m2.

Theo cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Housinco có trụ sở đăng kí ở ô đất CT5 Khu đô thị mới Tây Nam Kim Giang I, xã Tân Triều, Thanh Trì, TP Hà Nội. 

vi-tri-housinco-grand-tower

Vị trí dự án Housinco Premium. (Ảnh: housincogrand-tower.com).

Công ty này do ông Nguyễn Đăng Xã làm người đại diện pháp luật và có ngành nghề đăng kí kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Theo báo Reatimes, Giấy phép xây dựng số 123/GPXD ngày 16/10/2017 do Sở Xây dựng TP Hà Nội cấp cho thấy dự án này có chiều cao 27 tầng (bao gồm: 2 tầng sàn văn phòng thương mại; 25 tầng làm căn hộ; 1 tầng tum kĩ thuật thang máy).

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, chủ đầu tư Công ty Cổ phần Tập đoàn Housinco đã không thực hiện nghiêm túc thiết kế đã được phê duyệt, mà tự ý xây sai thiết kế 4 sàn để làm văn phòng, thương mại.

Giá các căn hộ tại dự án Housinco Premium như thế nào?

Liên quan đến số tầng của dự án, theo chúng tôi tìm hiểu, thông tin về số tầng trên các wesite quảng cáo về dự án có sự khác nhau. Trên website có tên housincogrand-tower, dự án này có 27 tầng nổi, 3 tầng hầm để xe. Tuy nhiên, trên website có tên housinco-nguyenxien, dự án này lại có 3 tầng hầm, 6 tầng thương mại dịch vụ và 25 tầng căn hộ.

Cũng theo thông tin trên các website này, dự án dự kiến bàn giao trong quí I/2020 với giá bán căn hộ khoảng 20 - 28 triệu đồng/m2.

Lướt qua một số website về bất động sản, các căn hộ tại dự án này đang được rao bán với giá từ 25 - 28 triệu đồng/m2

BDS housinco

Một số thông tin rao bán căn hộ tại dự án Housinco Premium. (Ảnh chụp màn hình).

Trao đổi với chúng tôi, một nhân viên của sàn bất động sản phân phối căn hộ tại dự án Housinco Premium cho biết nếu khách hàng mua nhà tại dự án này sẽ có hai sự lựa chọn: nhận bàn giao thô và đã hoàn thiện.

Đối với căn hộ bàn giao thô thì giá mỗi m2 khoảng trên 27 triệu đồng, còn căn hộ đã hoàn thiện thì có giá trên 30 triệu đồng mỗi m2

Cũng theo xác nhận từ người bán hàng của sàn bất động sản này, dự án Housinco Premium có 31 tầng. Còn thông tin liên quan đến việc phải tạm dừng thi công, nhân viên này cho hay đó là thông tin trong thời gian trước, còn hiện nay dự án Housinco Premium đang thi công và hoàn thiện cất nóc.

chọn
DIC Group đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gấp 6 lần cùng kỳ, tiếp kế hoạch vay vốn hơn 2.000 tỷ đồng
Ban lãnh đạo DIC Group nhận định năm nay tiếp tục là năm khó khăn với các doanh nghiệp BĐS, định hướng của công ty là chú trọng bảo toàn vốn. Năm nay, DIC Group dự kiến thực hiện song song chiến lược bán sỉ và bán lẻ sản phẩm.