Xả một triệu mét khối nước ở hồ Tây ra sông Tô Lịch khi đang thí điểm xử lí ô nhiễm

Công ty Thoát nước Hà Nội xả một triệu mét khối nước ở hồ Tây ra sông Tô Lịch trong khi đang thí điểm xử lí ô nhiễm bằng công nghệ Nhật Bản và chế phẩm Redoxy - 3C của Đức.

IMG_8000

Sông Tô Lịch đang được thí điểm xử lí ô nhiễm bằng công nghệ Nhật Bản. (Ảnh: Di Linh).

Theo thông tin chúng tôi nhận được, khoảng 9 sáng nay (9/7), Công ty Thoát nước Hà Nội cho mở cửa xả hơn 1 triệu mét khối nước từ hồ Tây ra sông Tô Lịch.

Được biết, việc mở cửa xả nước do mực nước hồ Tây đang cao hơn qui định và thời gian dự kiến mở cửa xả kéo dài 2 ngày.

Chiều cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, ông Lê Vũ Quảng Sương, Phó tổng Giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội đã xác nhận thông tin trên và cho biết đây là việc bình thường.

"Đây là việc điều tiết nước bình thường theo qui định. Mực nước hồ Tây đang cao hơn qui định nên phải xả chứ không có vấn đề gì", ông Sương nói.

Khi được hỏi về việc xả nước hồ Tây ra sông Tô Lịch có ảnh hưởng gì đến kết quả thí điểm làm sạch, ông Sương nói:

"Đó là việc của đơn vị thí điểm còn chế độ vận hành hệ thống thoát nước TP vẫn theo qui định bình thường. Nước hồ đầy thì phải xả lấy chỗ chứa chuẩn bị mùa mưa".

Công nghệ Nhật Bản (bìa trái) và chế phẩm Redoxy 3C của Đức đang được thí điểm xử lí ô nhiễm ở sông Tô Lịch. (Ảnh: Di Linh).

Hiện, sông Tô Lịch đang được thí điểm xử lí ô nhiễm bằng công nghệ Nhật Bản (Nano - Bioreactor) tại khu vực phố Nguyễn Đình Hoàn và Công ty Thoát nước Hà Nội cũng đã quây một đoạn sông Tô Lịch để thí điểm làm sạch bằng chế phẩm Redoxy-3C.


chọn