Danh Khôi nhận quyết định cưỡng chế thuế gần trăm tỷ đồng

Chi cục Thuế quận 1 TP HCM đã ra quyết định cưỡng chế thuế bằng biện pháp ngừng sử dụng hoá đơn đối với Danh Khôi trong thời hạn 1 năm, do nợ thuế quá thời hạn 90 ngày với số tiền cưỡng chế là gần 99,7 tỷ đồng.

CTCP Tập đoàn Danh Khôi (mã chứng khoán: NRC) vừa thông báo nhận được quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp ngừng sử dụng hoá đơn của Chi cục Thuế quận 1 TP HCM.

Lý do cưỡng chế mà Chi cục Thuế quận 1 đưa ra là Danh Khôi nộp tiền thuế nợ quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Số tiền bị cưỡng chế là gần 99,7 tỷ đồng. Quyết định cưỡng chế trên trên có hiệu lực trong thời hạn 1 năm, kể từ ngày 13/11 - 12/11/2024.

Trước đó, hồi giữa tháng 11/022, cũng cùng lý do trên, Chi cục Thuế quận 1 đã ban hành quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp ngừng sử dụng hoá đơn đối với Danh Khôi.

Số tiền bị cưỡng chế khi đó là gần 94 tỷ đồng, quyết định này có hiệu lực thi hành trong thời hạn một năm, kể từ ngày 14/11/2022 đến ngày 13/11 năm nay.

Theo báo cáo tài chính riêng quý III/2023 của Danh Khôi, tại ngày 30/9, doanh nghiệp ghi nhận gần 95,5 tỷ đồng thuế và các khoản phải nộp nhà nước, tăng 1,5 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm, trong đó, thuế giá trị gia tăng là 17 tỷ đồng, thuế thu nhập doanh nghiệp là 68,3 tỷ đồng và thuế thu nhập cá nhân là 10 tỷ đồng.

Báo cáo tài chính của doanh nghiệp cũng thể hiện, trong 9 tháng đầu năm, doanh nghiệp đã chi gần 7,2 tỷ đồng để nộp các khoản thuế.

Thuế và các khoản phải nộp nhà nước của Danh Khôi. (Nguồn: BCTC DN).

Nói thêm về dòng tiền của Danh Khôi, trong kỳ, Danh Khôi giảm các khoản phải thu và giảm hàng tồn kho, do đó, lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động kinh doanh dương 146,3 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ âm 323,3 tỷ đồng. Lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động đầu tư trong kỳ dương 39,6 tỷ đồng do ghi nhận tiền thu hồi cho vay, bán lại các công cụ nợ của đơn vị khác.

Song, lưu chuyển tiền thuần trong kỳ âm 713,4 triệu đồng do hoạt động chi trả nợ gốc vay. 

Về tình hình kinh doanh của Danh Khôi, 9 tháng đầu năm nay, Danh Khôi ghi nhận doanh thu thuần 3 tỷ đồng, giảm 98% và lỗ sau thuế hơn 17,7 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi 66,6 tỷ đồng.

Năm nay, Danh Khôi đặt mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất 200 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế kỳ vọng đạt 50 tỷ đồng, như vậy, với kết qủa khinh doanh trên, sau 3 quý đầu năm, Danh Khôi mới thực hiện được 1,5% mục tiêu doanh thu và chưa thực hiện được mục tiêu lợi nhuận năm.

chọn
Căn hộ khu tây Sài Gòn dẫn đầu nguồn cung phía nam
Tháng vừa qua, tất cả nguồn cung mới căn hộ phía nam đều tập trung tại khu Tây, TP HCM. Trong đó, sản phẩm chủ đạo là phân khúc căn hộ hạng B với giá dao động 52 - 57 triệu đồng/m2.