Đất có quy hoạch ở phường Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ

Cách tra cứu những khu đất có quy hoạch ở phường Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ.

Phường Thới An có diện tích khoảng 24,31km². Trên địa bàn hiện có tuyến giao thông huyết mạch là: Trần Kiết Tường.

Theo tính chất quy hoạch, quận Ô Môn là khu đô thị mới của TP Cần Thơ, là đầu mối giao thông về đường bộ, đường thủy, đường sắt, trung tâm giao dịch quốc tế, trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ, giáo dục - đào tạo cấp quốc gia và quốc tế. Trung tâm tài chính, thương mại - dịch vụ cấp quốc gia. Trung tâm công nghiệp công nghệ cao, công viên chuyên đề nông nghiệp công nghệ cao sông Hậu. Trung tâm văn hóa - hội chợ triển lãm cấp vùng và quốc gia. Trung tâm du lịch cảnh quan và sinh thái cấp vùng. Các khu ở tập trung, khu ở sinh thái vườn.

Phường Thới An đã và đang hình thành nhiều dự án bất động sản.

Trên địa bàn phường này hiện có nhiều khu đất thuộc diện có quy hoạch.

Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất quốc phòng, đất công nghiệp, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Khu đất có quy hoạch lớn nhất ở phường Thới An hiện nay chính là khu đất xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo. Đây là khu đất rộng hàng nghìn m, có vị trí nằm trong hẻm Trần Kiết Tường, đoạn gần điện tử - vi tính Huy Hoàng.

Dưới đây là ví dụ khu đất dính quy hoạch ở phường Thới An thể hiện trên bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2020 quận Ô Môn - TP Cần Thơ:

Đất có quy hoạch ở phường Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ - Ảnh 1.

Phường Thới An trên bản đồ Google vệ tinh

Đất có quy hoạch ở phường Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ - Ảnh 2.

Bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2020 quận Ô Môn - TP Cần Thơ thuộc địa bàn phường Thới An. Khu đất khoanh đỏ chính là khu đất thuộc diện có quy hoạch do có chức năng sử dụng là khu đất xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo. (Nguồn bản đồ: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP Cần Thơ).

Đất có quy hoạch ở phường Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2020 quận Ô Môn - TP Cần Thơ. (Nguồn: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP Cần Thơ).

Đất có quy hoạch ở phường Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ - Ảnh 4.

Khu đất thuộc diện có quy hoạch và mảnh đất lân cận có quy hoạch đất xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo nhìn từ Google vệ tinh.

 (Thông tin trong bài có giá trị tham khảo).

- Xem thêm những khu đất có quy hoạch trên bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2020 quận Ô Môn - TP Cần Thơ TẠI ĐÂY.

- Xem thêm những khu đất có quy hoạch ở phường Thới An TẠI ĐÂY.