Tags

Đất có quy hoạch ở tỉnh Cao Bằng

Tìm theo ngày
Đất có quy hoạch ở tỉnh Cao Bằng mới nhất

Đất có quy hoạch ở tỉnh Cao Bằng mới nhất

Thông tin đất dính quy hoạch ở tỉnh Cao Bằng sẽ cập nhật đầy đủ những nội dung liên quan đến các khu đất dính quy hoạch tại 1 thành phố và 9 huyện trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Thông tin đất dính quy hoạch ở tỉnh Cao Bằng

Cao Bằng là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam. Tỉnh Cao Bằng nằm ở phía Đông Bắc Việt Nam, có chung đường biên giới với Trung Quốc ở phía bắc và phía đông. Do đó tỉnh Cao Bằng đã tham gia vào nhiều giai đoạn của lịch sử đất nước và trở thành 1 đơn vị hành chính quan trọng hiện nay.

Tỉnh Cao Bằng có diện tích đất tự nhiên 6.690,72 km², là cao nguyên đá vôi xen lẫn núi đất, có độ cao trung bình trên 200 m, vùng sát biên có độ cao từ 600 – 1.300 m so với mặt nước biển. Núi non trùng điệp. Rừng núi chiếm hơn 90% diện tích toàn tỉnh. Từ đó hình thành nên 3 vùng rõ rệt: Miền đông có nhiều núi đá, miền Tây núi đất xen núi đá, miền Tây Nam phần lớn là núi đất có nhiều rừng rậm.

Vị trí địa lý của tỉnh Cao Bằng như sau:

- Phía Bắc và Đông Bắc giáp với khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) với đường biên giới dài 333,125 km

- Phía Tây giáp tỉnh Hà Giang

- Phía Tây Nam giáp tỉnh Tuyên Quang

- Phía Nam giáp các tỉnh Bắc Kạn và Lạng Sơn

Tỉnh Cao Bằng có 10 đơn vị hành chính cấp huyện gồm 1 thành phố và 9 huyện. Trong đó cấp xã có đến 161 đơn vị hành chính gồm 14 thị trấn, 8 phường và 139 xã.

Theo đó, tại 9 huyện: Đất dính quy hoạch ở huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm, Hạ Lang, Hà Quảng, Hòa An, Nguyên Bình, Quảng Hòa, Thạch An, Trùng Khánh.

Tại 1 thành phố: Đất dính quy hoạch ở thành phố Cao Bằng.

Đất có quy hoạch ở tỉnh Cao Bằng sẽ cung cấp những thông tin đáng chú ý sau đây:

- Các khu đất dính quy hoạch ở thành phố, huyện, quận theo bản đồ sử dụng đất.

- Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của thị xã, phường, thị trấn, quận, huyện và thị xã.

- Thông tin tuyến đất quy hoạch bao gồm quy mô, vị trí, diện tích.

- Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở các xã, phường, thị trấn, quận, huyện chủ yếu là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

- Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

- Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Lưu ý: Đối với các thửa đất thuộc diện quy hoạch, khi chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện (quận), người sử dụng đất vẫn có quyền sử dụng đất bình thường. Khi có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện, thửa đất đó sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng, thu hồi theo kế hoạch.

Tổng hợp các khu đất dính quy hoạch ở tỉnh Cao Bằng

Theo bản đồ quy hoạch thuộc địa bàn tỉnh Cao Bằng, những khu đất dính quy hoạch sẽ sớm được thu hồi để thực hiện một số dự án quan trọng của địa bàn.

Về quy hoạch, ngày 11/4/2016 UBND tỉnh Cao Bằng đã ban hành Quyết định số 436/QĐ-UBND, về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Cao Bằng đến năm 2030.

Mục tiêu cụ thể: Cụ thể hóa Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội tỉnh Cao Bằng giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2025;

Nghiên cứu quy hoạch vùng tỉnh Cao Bằng theo hướng kế thừa Quy hoạch tổng thể hệ thống đô thị và khu dân cư nông thôn tỉnh Cao Bằng phê duyệt tại Quyết định số 295/QĐ-UBND tỉnh ngày 7/3/2006.

Rà soát hệ thống đô thị và điểm dân cư nông thôn trên phạm vi toàn tỉnh, xây dựng hệ thống đô thị Cao Bằng, trong đó thành phố Cao Bằng làm đầu tàu đến năm 2020 sẽ trở thành đô thị loại II.

Về nhu cầu sử dụng đất, đất xây dựng đô thị năm 2020 khoảng 2.500 ha; năm 2030 khoảng 3.500 ha; đất xây dựng khu dân cư nông thôn năm 2020 khoảng 2.850 ha; năm 2030 khoảng 3.100 ha.

Dưới đây là những khu đất dính quy hoạch tại 1 thành phố và 9 huyện trên địa bàn tỉnh Cao Bằng:

- Khu đất có quy hoạch ở tỉnh Cao Bằng là khu đất dài khoảng 550 m ven quốc lộ 3 Vị trí cụ thể của khu đất này như sau: Phía nam giáp đường Võ Nguyên Giáp (đoạn gần nhà khách ban chỉ huy quân sự tỉnh Cao Bằng); phía bắc giáp quốc lộ 3 (đoạn giáp với chi cục thuế tỉnh Cao Bằng). Khu đất này được quy hoạch là đất công cộng.

Trên đây là những thông tin mới nhất về các khu đất có quy hoạch ở tỉnh Cao Bằng, bạn đọc có thể tham khảo để biết chính xác các khu đất bị có quy hoạch ở các quận, huyện và thị xã trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.