Tags

Đất có quy hoạch ở tỉnh Thừa Thiên Huế

Tìm theo ngày
Đất có quy hoạch ở tỉnh Thừa Thiên Huế mới nhất

Đất có quy hoạch ở tỉnh Thừa Thiên Huế mới nhất

Thông tin đất có quy hoạch ở tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ cập nhật đầy đủ những nội dung liên quan đến việc quy hoạch các khu đất dựa theo bản đồ sử dụng đất của 9 huyện, thị xã và thành phố thuộc địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Giới thiệu chung về tỉnh Thừa Thiên Huế

Tỉnh Thừa Thiên Huế là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam, tỉnh có chung ranh giới đất liền với tỉnh Quảng Trị và Quảng Nam thuộc thành phố Đà Nẵng và có cùng 81 km biên giới với nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Vị trí địa lý của tỉnh Thừa Thiên Huế cụ thể như sau:

- Phía Đông giáp với biển Đông dọc theo đường bờ biển dài 120 km.

- Phía Tây giáp dãy Trường Sơn và nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào theo ranh giới tỉnh, cũng là đường biên giới quốc gia.

- Phía Nam giáp với huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng và có biên giới chung với huyện Hiên thuộc tỉnh Quảng Nam.

- Phía Bắc giáp với các huyện Hải Lăng, Đakrông và Hướng Hóa thuộc tỉnh Quảng Trị theo đường biên dài 111,671 km hướng từ Đông sang Tây.

- Tỉnh Thừa Thiên Huế cách các khu vực Thủ đô Hà Nội 654 km về phía Nam, thành phố Nha Trang 627 km, thành phố Đà Nẵng 94 km và thành phố Hồ Chí Minh 1.071 km về phía Bắc theo đường Quốc lộ 1A.

Với tổng diện tích tỉnh là 5.048,2 km², địa hình tại tỉnh Thừa Thiên Huế hiện được chia thành 4 loại, bao gồm:

- Địa hình khu vực núi trung bình chiếm khoảng trên 25% lãnh thổ Thừa Thiên Huế và được phân bố chủ yếu ở phía Tây, Tây Nam và Nam của tỉnh.

- Địa hình khu vực núi thấp và gò đồi chiếm khoảng 50% lãnh thổ toàn tỉnh thường phân bố trên diện tích rộng nhất của khu vực địa hình đồi núi từ 65% trở lên.

- Địa hình khu vực đồng bằng duyên hải trải dài theo hướng Tây Bắc - Đông Nam với trên 100 km và chiếm khoảng 16% diện tích tự nhiên của tỉnh Thừa Thiên Huế.

- Địa hình khu vực đầm phá, cồn cát chắn bờ và biển ven bờ là loại địa hình có những đặc điểm hình thái và vị trí phân bố khác nhau. Tuy nhiên, mỗi khu vực lại có mối quan hệ tương sinh và hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình hình thành và phát triển hệ thống lãnh thổ tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thông tin đất có quy hoạch ở tỉnh Thừa Thiên Huế

Trong đó, đất có quy hoạch ở tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ cung cấp những thông tin về các khu đất sẽ được sử dụng và quy hoạch của 1 thành phố, 2 thị xã và 6 huyện thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế, cụ thể như sau:

Tại 1 thành phố: đất có quy hoạch ở thành phố Huế

Tại 2 thị xã: đất có quy hoạch ở thị xã Hương Thủy, thị xã Hương Trà

Tại 6 huyện: đất có quy hoạch ở huyện A lưới, huyện Nam Đông, huyện Phong Điền, huyện Quảng Điền, huyện Phú Lộc, huyện Phú Vang

Bên cạnh đó, các bài viết thuộc chủ đề đất có quy hoạch tại địa bản tỉnh Thừa Thiên Huế cũng sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin đáng chú ý sau đây:

- Thông tin về đất có quy hoạch ở tỉnh Thừa Thiên Huế như quy mô, vị trí, diện tích, các loại đất có quy hoạch.

- Các khu đất có quy hoạch theo bản đồ sử dụng đất.

- Bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

- Hình ảnh thực địa mô tả các khu đất thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế.

- Bảng kí hiệu các loại đất.

Tổng hợp đất có quy hoạch ở tỉnh Thừa Thiên Huế của các khu vực

Trên thực tế, diện tích đất tự nhiên của tỉnh Thừa Thiên Huế được ghi nhận ở mức 505.399 ha với tổng diện tích đất là 468.275 ha, diện tích các khu vực ao, hồ, sông suối và núi đá là 37.124 ha.

Có thể thấy, tỉnh Thừa Thiên Huế có diện tích tương đối nhỏ, nhưng đặc điểm đất đai rất đa dạng với 10 nhóm đất khác nhau.

Một số thông tin nổi bật về các nhóm đất của tỉnh Thừa Thiên Huế gồm có:

- Diện tích của nhóm đất đỏ vàng chiếm 68,7% tổng diện tích tự nhiên, hiện đang đứng đầu với mức 347.431 ha.

- Diện tích đất bằng chiếm 19,5% diện tích tự nhiên của tỉnh, bao gồm cả đất thung lũng do sản phẩm dốc tụ chỉ có 98.882 ha.

Trong đó, diện tích đất cần cải tạo có đến 59.440 ha, chiếm 60% diện tích đất bằng, bao gồm những loại đất sau đây: nhóm đất phèn ít và trung bình, nhóm đất mặn, đất cồn cát, bãi cát và đất cát biển, nhóm đất phù sa úng nước, đất lầy và đất thung lũng hình thành từ sản phẩm dốc tụ.

- Diện tích đất phân bố ở địa hình dốc và cả đất xói mòn trơ sỏi đá là 369.393 ha.

Chú thích ký hiệu của các loại đất cơ bản nhất cụ thể như sau:

- LUA: Đất trồng lúa

- LUC: Đất chuyên trồng lúa nước

- LUK: Đất trồng lúa nước còn lại

- LUN: Đất lúa nương

- CLN: Đất trồng cây lâu năm

- BHK: Đất bằng trồng cây hàng năm khác

- NHK: Đất nương rẫy trồng cây hàng năm khác

- NKH: Đất nông nghiệp khác

- RSX: Đất rừng sản xuất

- RPH: Đất rừng phòng hộ

- RDD: Đất rừng đặc dụng

- NTS: Đất nuôi trồng thủy sản

- LMU: Đất làm muối

Theo bản đồ quy hoạch và sử dụng đất, địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế hiện đang sở hữu nhiều khu đất có quy hoạch.

Trong đó, đất quy hoạch chính là vùng đất nằm trong kế hoạch sử dụng đất ở từng địa phương, được phân theo từng mục đích sử dụng và chia thành từng kỳ trong một khoảng thời gian nhất định.

Một số khu đất có quy hoạch phổ biến hiện nay gồm có đất quy hoạch xây dựng khu dân cư, quy hoạch đường sắt, quy hoạch làm đường giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm, đất cây xanh, đất mặt nước,…

Thông thường, các loại đất này không phục vụ cho việc xây dựng những dự án, công trình có chức năng ở hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo bản đồ quy hoạch.

Ví dụ minh họa về khu đất có dính quy hoạch ở tỉnh Thừa Thiên Huế là khu đất ven đường Nguyễn Tất Thành nằm ở phường Hương văn, thị xã Hương Trà thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế dài khoảng 500m. Mục đích quy hoạch là khu đất công trình công cộng, thương mại, dịch vụ,...

Khu đất này có vị trí cụ thể như sau: Phía Nam giáp với đường Nguyễn Tất Thành, phía Đông giáp với đường 49B và giáp với Quốc lộ 1A ở phía Tây.

Bên cạnh đó, các tổ chức, đơn vị và cá nhân có thể tra cứu thông tin về các khu đất có quy hoạch của từng huyện, thị xã và thành phố của tỉnh Thừa Thiên Huế tại các trang thông tin điện tử chính thức của từng khu vực.

Trên đây là những thông tin mới nhất về đất có quy hoạch ở tỉnh Thừa Thiên Huế, bạn đọc có thể tham khảo và theo dõi các bài viết mới nhất để biết chính xác các khu đất sẽ được quy hoạch và sử dụng trong tương lai ở các thành phố, huyện và thị xã trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.