Đất có quy hoạch ở xã Thiệu Phúc, Thiệu Hoá, Thanh Hoá

Cách tra cứu những khu đất có quy hoạch ở xã Thiệu Phúc, Thiệu Hoá, Thanh Hoá.

Thiệu Phúc là một trong 25 xã và thị trấn của huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá, nằm gần như ở trung tâm của huyện. Xã có sông Cầu Chày chạy ngang qua địa bàn phía bắc, một cạnh phía tây nam của xã là sông Chu.

Địa bàn xã Thiệu Phúc có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Thiệu Phúc có thể xác định theo Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 huyện Thiệu Hóa. Bản đồ quy hoạch này được UBND tỉnh Thanh Hoá phê duyệt vào năm 2021.

Trong hình dưới đây, những khu đất trong vòng tròn màu xanh là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Thiệu Phúc thể hiện trên Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 huyện Thiệu Hóa:

Đất có quy hoạch ở xã Thiệu Phúc, Thiệu Hoá, Thanh Hoá - Ảnh 1.

Khu đất dính quy hoạch của xã Thiệu Phúc thể hiện trên Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 huyện Thiệu Hóa.

Đất có quy hoạch ở xã Thiệu Phúc, Thiệu Hoá, Thanh Hoá - Ảnh 2.

Hình ảnh thực địa google trên vệ tinh.

Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thiệu Hóa được UBND tỉnh Thanh Hoá phê duyệt năm 2021, xã Thiệu Phúc hiện có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, trong đó có các dự án sau: Đất sản xuất kinh doanh đồng Cổ Còng; HTX nông nghiệp tại xóm 2; Nhà máy nước sạch tại xóm 1; Mở rộng đường phía bắc Kênh Nam từ TT, Thiệu Hóa đi Thiệu Phúc; Mở rộng nhà văn hóa xóm 1;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ THIỆU PHÚC thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

Xem thêm những khu đất dính quy hoạch ở xã Thiệu Phúc TẠI ĐÂY.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).