Đất có quy hoạch ở xã Thiệu Quang, Thiệu Hoá, Thanh Hoá

Cách tra cứu những khu đất có quy hoạch ở xã Thiệu Quang, Thiệu Hoá, Thanh Hoá.

Thiệu Quang là một trong 25 xã và thị trấn của huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá, nằm ở phía đông bắc của huyện, thuộc hữu ngạn sông Mã. Hiện nay, xã Thiệu Quang gồm có các làng: Châu Trướng, Chí Cường, Nhân Cao và Làng Mới (còn gọi là Cồn Cát).

Địa bàn xã Thiệu Quang có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Thiệu Quang có thể xác định theo Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 huyện Thiệu Hóa. Bản đồ quy hoạch này được UBND tỉnh Thanh Hoá phê duyệt vào năm 2021.

Trong hình dưới đây, những khu đất trong vòng tròn màu xanh là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Thiệu Quang thể hiện trên Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 huyện Thiệu Hóa:

Đất có quy hoạch ở xã Thiệu Quang, Thiệu Hoá, Thanh Hoá - Ảnh 1.

Khu đất dính quy hoạch của xã Thiệu Quang thể hiện trên Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 huyện Thiệu Hóa.

Đất có quy hoạch ở xã Thiệu Quang, Thiệu Hoá, Thanh Hoá - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thiệu Hóa được UBND tỉnh Thanh Hoá phê duyệt năm 2021, xã Thiệu Quang hiện có một vài dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, bao gồm các dự án sau: Đường nối QL1 - QL45; Mở rộng trường THPT Nguyễn Quán Nho; Khu dân cư Nấp mới đồng Cạn thôn Chí Cường 1+2.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ THIỆU QUANG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

Xem thêm những khu đất dính quy hoạch ở xã Thiệu Quang TẠI ĐÂY.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).