Đất của Học viện Cán bộ TP HCM bị đem đi rao bán

Khu đất nằm tại mặt tiền đường Phan Chu Trinh (quận Bình Thạnh) của Học viện Cán bộ thành phố với diện tích 50-80 m2 bị rao bán trái phép trên các trang mạng.

Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Bình Thạnh (TP HCM) mới đây phát đi thông tin về việc rao bán đất nền dự án bất hợp pháp trên đường Phan Chu Trinh - Chu Văn An (phường 12, gần Học viện Cán bộ TP HCM).

Theo đó, vị trí khu đất này nằm tại mặt tiền đường Phan Chu Trinh, của Học viện Cán bộ thành phố có diện tích 50-80 m2 được rao bán với giá 1,2 tỉ đồng. Chủ đầu tư được cho  là Công ty bất động sản Lộc Phát, không có đăng kí kinh doanh. 

hoc-vien-can-bo-tp9luzlthumb_ntfa

Học viện Cán bộ TP HCM. (Ảnh: PLO).

Ngoài ra, còn có một số cá nhân rao bán đất nền tại khu vực này trên mạng xã hội. Thủ đoạn lừa đảo là lợi dụng khu đất đang triển khai xây dựng công viên và kí túc xá đã được dựng tôn che chắn. 

Những lô đất được rao bán đã có sổ hồng riêng, công chứng ngay trong ngày. Khu đất có cơ sở hạ tầng hoàn thiện, điện âm nước máy, xung quanh dân cư hiện hữu, sầm uất, gần chợ, trường học tiện kinh doanh buôn bán, đầu tư dài và ngắn hạn…

Liên quan vụ việc, bà Nguyễn Thị Thủy - Chủ tịch UBND phường 12, cho biết hiện nay quy hoạch 1/2.000 của thành phố đã phủ kín địa bàn quận Bình Thạnh, nhưng không hề có khu nhà ở nào ở khu vực đường Chu Văn An. 

Bà Thuỷ thông tin, UBND phường 12 đã treo băng rôn ở khu vực này để cảnh báo cho người dân nắm rõ để không bị các đối tượng xấu lừa đảo. 

chọn
Bắc Giang: Le Delta sắp xây KCN đầu tiên tại Tân Yên, tổng vốn 1.800 tỷ và kết nối trực tiếp với Vành đai 5
Dự kiến từ quý IV năm nay, Le Delta sẽ bắt đầu xây dựng hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 1 của Khu công nghiệp Phúc Sơn. Dự án này có quy mô 124 ha, là khu công nghiệp đầu tiên của huyện Tân Yên.