Ghi nhận của Batdongsan.com.vn cho thấy, từ quý I/2021 đến quý II/2024, giá đất nền trung bình miền Bắc đã tăng từ mức 27 triệu/m2 lên 44 triệu/m2, còn miền Nam tăng từ mức 13 triệu/m2 lên 17 triệu/m2.
Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn Nguyễn Quốc Anh nhận định, lượng người quan tâm và mặt bằng giá được đẩy lên rất mạnh ở thị trường miền Bắc thời gian qua là minh chứng cho thấy dòng tiền đang có xu hướng dịch chuyển ra thị trường này.
Theo Chủ tịch Hồ Minh Hoàng, ban đầu dự án sông Hồng được đặt vấn đề theo hướng Nhà nước tham gia GPMB, doanh nghiệp làm hạ tầng với quy mô vừa phải. Tuy nhiên, sau đó đề xuất không đạt như kỳ vọng, HHV không phải nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp và không đủ khả năng để thực hiện nên quyết định dừng lại.