Theo TS Nguyễn Trí Hiếu, vàng mang lại mức sinh lời lên tới khoảng 80% trong 2025 và không có kênh đầu tư nào khác đạt được tỷ lệ tương tự. Nếu mục tiêu chính là lợi nhuận, nhà đầu tư không nên bán vàng để chuyển sang bất động sản.
Đầu tư cổ phiếu là một chủ đề thu hút mối quan tâm từ đông đảo dân chúng khi dịch COVID-19 bùng nổ. Nhưng khi thị trường đảo chiều giảm những tháng gần đây, kênh đầu tư này không còn sức hút như trước. Những biểu hiện cho thấy giới đầu tư đang “giảm nhiệt”, thậm chí thờ ơ.
"Tôi đầu tư chứng khoán trong 40 năm và vượt qua 4 cú sụp đổ của thị trường, nhưng virus khiến tài sản của tôi bốc hơi trong 40 ngày", nhà đầu tư James B. Stewart viết.
Luật Nhà ở sửa đổi có thể bổ sung hình thức BT trong cải tạo chung cư cũ, Bộ Xây dựng đề xuất kiểm soát chặt việc mua bán, chuyển nhượng NOXH, BRG muốn đầu tư vào Hưng Yên, Cần Thơ duyệt quy hoạch Khu đô thị Mekong... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.