Dây đồng hồ kim loại 'chui tọt' vô bụng bé gái 3 tuổi

Chiều 13-9, BV đa khoa Xuyên Á (TP.HCM) cho biết nơi đây vừa lấy khỏi cơ thể bé gái TTT (ba tuổi, ở huyện Củ Chi, TP.HCM) dây đồng hồ kim loại.

Trước đó, bé T. được người nhà đưa tới BV đa khoa Xuyên Á trong tình trạng quấy khóc dữ dội, buồn nôn, mệt mỏi. Người nhà cho biết bé vừa nuốt một đoạn dây đồng hồ bằng kim loại.

day dong ho kim loai chui tot vo bung be gai 3 tuoi

Dây đồng hồ bé T. nuốt có kích thước khá rộng. Ảnh: LÊ PHỤNG

Kết quả chụp X-quang cho thấy dây đồng hồ có kích thước khá rộng nằm ở phình vị (dạ dày), rất nguy hiểm đến tính mạng. Các bác sĩ (BS) thận trọng tiến hành nội soi gắp dị vật và đã thành công. Hiện bé T. đã tỉnh táo, không còn cảm giác đau, buồn nôn hay khó thở.

day dong ho kim loai chui tot vo bung be gai 3 tuoi

Các BS đang nội soi lấy dây đồng hồ khỏi người bé T. Ảnh: LÊ PHỤNG

Một BS của BV đa khoa Xuyên Á khuyến cáo người lớn nên trông chừng trẻ nhỏ thật cẩn thận. Tuyệt đối không cho trẻ chơi các loại đồ vật sắc nhọn, hóa chất độc hại, pin đồ chơi điện tử... Đối với những trẻ đã có nhận thức, người lớn nhắc nhở không nên cho đồ vật vào miệng và mũi.

“Nếu chẳng may trẻ nuốt phải dị vật, cần nhanh chóng đưa đến bệnh viện để được xử lý. Nuốt phải dị vật là một trong những tai nạn nguy hiểm có thể gây hậu quả nặng, thậm chí tử vong nếu không được xử trí kịp thời” - vị BS này lưu ý.

chọn
Thủ tướng: Hỗ trợ cả 'đầu vào' và 'đầu ra' giúp thanh niên mua nhà
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết các cơ quan đang nghiên cứu các chính sách như hình thức mua, thuê, thuê mua; tháo gỡ các vướng mắc về pháp lý; có lãi suất phù hợp… để hỗ trợ cả "đầu vào" (doanh nghiệp đầu tư, phát triển, xây dựng nhà) và "đầu ra" (người mua, thuê, thuê mua nhà) phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.