Đề nghị truy tố Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản

Hôm nay (2/4), Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội chính thức chuyển hồ sơ vụ án lừa dối khách hàng tại dự án CT6 Kiến Hưng, đồng thời đề nghị truy tố Chủ tịch Tập đoàn Mường Thành Lê Thanh Thản cùng một số cán bộ liên quan.

Theo Báo điện tử Pháp Luật TP HCM, hôm nay (2/4), Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội cho biết vừa kết thúc điều tra vụ án lừa dối khách hàng, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại dự án CT6 Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội liên quan đến ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh.

Cơ quan cảnh sát điều tra cấp đề nghị truy tố ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật của CTCP Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bemes, kiêm Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh.

Cùng bị đề nghị truy tố với ông Lê Thanh Thản còn có một số cán bộ, trong đó có ông Nguyễn Duy Uyển, Chủ tịch UBND phường Kiến Hưng, quận Hà Đông; ông Vương Đăng Quân, nguyên phó chánh Thanh tra Xây dựng quận Hà Đông; ông Mai Quang Bài, cán bộ Đội quản lý trật tự xây dựng quận Hà Đông và 3 người khác.

Đề nghị truy tố Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản - Ảnh 1.

Ông Lê Thanh Thản - người được gắn với biệt danh "đại gia điếu cày" đồng thời sở hữu nhiều bất động sản, khách sạn lớn trên khắp cả nước. (Ảnh: Plo.vn)

Sau hơn 1 năm rưỡi khởi tố vụ án gây xôn xao dư luận, Cơ quan cảnh sát điều tra đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án cùng kết luận điều tra sang Viện Kiểm soát Nhân dân.

Liên quan đến dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes (CT6) do CTCP sản xuất - xuất nhập khẩu Bemes làm chủ đầu tư, trước đó, tập thể cư dân chung cư CT6 Kiến Hưng có đơn kiến nghị các cơ quan chức năng Hà Nội về việc đã chuyển về ở vài năm nhưng không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (gọi tắt là sổ đỏ).

Theo quy hoạch thiết kế được duyệt, dự án có hai tòa chung cư gồm CT6A và CT6B, với tổng số căn hộ được duyệt là 936 căn hộ chung cư cao tầng và 34 nhà thấp tầng, biệt thự liền kề.

Tuy nhiên, theo báo Tuổi trẻ, qua rà soát, kiểm tra thực tế, cơ quan chức năng phát hiện chủ đầu tư đã xây thêm tòa CT6C, nâng tổng số căn chung cư không phép là 654 và 4 căn biệt thự liền kề, nhà thấp tầng. Tất cả số căn chung cư không phép này đã được bán cho khách hàng và đưa vào sử dụng từ năm 2012.

Trong các đơn kiến nghị, họ cho biết khi ký hợp đồng mua nhà họ hoàn toàn không biết tòa C không có trong thiết kế quy hoạch. Đến khi làm thủ tục cấp sổ đỏ "bị tắc" thì người dân mới biết tòa nhà này không phép 32 tầng.

UBND Hà Nội sau đó có báo cáo và trả lời kiến nghị cho biết dự án chỉ được duyệt 2 tòa chung cư CT6A và CT6B với 970 căn, trong đó có 936 căn hộ chung cư cao tầng, còn lại là thấp tầng và biệt thự liền kề. 

chọn
Chuyên gia dự báo 'ngày về' của các phân khúc bất động sản
Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, hiện các loại hình bất động sản hầu như vẫn duy trì đặc điểm như trước đây​. Do đó, mốc tăng trưởng của các phân khúc sẽ lặp lại có tính quy luật như chu kì trước.