Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Văn lần 2 THPT chuyên Lê Quý Đôn có đáp án

Các sĩ tử nên tham khảo Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Văn lần 2 THPT chuyên Lê Quý Đôn có đáp án dưới đây để chuẩn bị tốt cho kì thi THPT quốc gia 2018 sắp tới. 

Đề thi thử THPT quốc gia 2018 của các trường THPT, THPT chuyên và các Sở GD&ĐT khắp cả nước là những bước đệm để các sĩ tử chuẩn bị cho kỳ thi lớn sắp tới.

Bên cạnh 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, thí sinh được lựa chọn một trong hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Thí sinh cũng có thể chọn cả 2 bài thi tổ hợp để xét tuyển vào các trường đại học. Trong đó, bài thi Khoa học tự nhiên gồm các môn Vật lí, Hóa, Sinh; bài thi Khoa học xã hội gồm: Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân.

Các bài thi Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội đều theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Mỗi bài thi gồm 120 câu hỏi chia đều cho 3 môn. Thời gian làm bài cho toàn bài thi là 150 phút, tương đương 50 phút mỗi môn thi.

de thi thu thpt quoc gia 2018 mon van lan 2 thpt chuyen le quy don co dap an
Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Văn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn giúp các thí sinh tập dượt kiến thức trước khi bước vào kì thi THPT quốc gia 2018.

Theo quy chế kì thi THPT quốc gia 2018, nếu thí sinh chỉ chọn 1 môn để thi trong bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội thì khi kết thúc thời gian thi của cả bài thi (150 phút) thí sinh mới được phép rời khỏi phòng thi.

Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Văn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn gồm 2 phần Đọc hiểu và Làm văn. Thí sinh làm bài theo hình thức tự luận, thời gian làm bài của thí sinh là 120 phút.

Trong phần Đọc hiểu, đề bài trích dẫn đoạn văn trong tác phẩm "Bài học cho cuộc sống" theo bản dịch của Phan Đào Khương Như. Nội dung cụ thể của đoạn văn như sau:

Những người bạn gặp sẽ ảnh hưởng đến đến cuộc đời bạn. Thành công hay thất bại, thậm chí là những kinh nghiệm tồi tệ nhất cũng chính là bài học đáng giá nhất, sẽ giúp bạn nhận ra được giá trị của chính mình. Nếu có ai đó làm tổn thương bạn, phản bội bạn hay lợi dụng tấm lòng của bạn, hãy tha thứ cho họ bởi vì chính họ đã giúp bạn nhận ra được ý nhĩa của sự chân thật và hơn nữa, bạn biết rộng mở tấm lòng với ai đó. Hãy yêu thương họ một cách vô điều kiện, không chỉ đơn thuần là họ đã yêu bạn mà họ đang dạy bạn cách để yêu

Hãy trân trọng những khoảnh khắc và hãy ghi nhớ từng khoảnh khắc, những cái mà sau này bạn sẽ không còn có cơ hội để trải qua nữa. Tiếp xúc với những người mà bạn chưa từng nói chuyện, và biết lắng nghe. Hãy để trái tim của mình biết yêu thương người khác. Bầu trời cao vời vợi, vì thế bạn hãy ngẩng đầu nhìn lên, tự tin vào bản thân. Hãy một lần lắng nghe nhịp đập trái tim mình: “Bạn là một người tuyệt vời. Tự tin lên và trân trọng bản thân bạn, vì nếu bạn không tin bạn thì ai sẽ làm điều ấy?”.

Hãy sở hữu cuộc sống của bạn và đừng bao giờ hối tiếc về lối sống ấy. Nếu bạn thương yêu ai đó thì hãy nói cho họ biết, dù rằng sẽ bị từ chối nhưng nó có thể làm cho một trái tim tan nát có thể đập trở lại.

Đề thi yêu cầu thí sinh phân tích hiệu quả nghệ thuật của câu hỏi tu từ được sử dụng trong câu Tự tin lên và trân trọng bản thân bạn, vì nếu bạn không tin bạn thì ai sẽ làm điều ấy?

Đồng thời thí sinh phải giải thích nội dung của câu: Thành công hay thất bại, thậm chí là những kinh nghiệm tồi tệ nhất cũng chính là bài học đáng giá nhất, sẽ giúp bạn nhận ra được giá trị của chính mình.

Dưới đây là Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Văn lần 2 THPT chuyên Lê Quý Đôn:

de thi thu thpt quoc gia 2018 mon van lan 2 thpt chuyen le quy don co dap an
Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Văn lần 2 THPT chuyên Lê Quý Đôn
de thi thu thpt quoc gia 2018 mon van lan 2 thpt chuyen le quy don co dap an

Trong phần Làm văn, ở câu hỏi 2 điểm thí sinh phải viết một đoạn văn khoảng 200 chữ về ý nghĩa của khoảnh khắc trong cuộc đời mỗi con người thông câu câu văn trong đoạn trích: Hãy trân trọng những khoảnh khắc và hãy ghi nhớ từng khoảnh khắc, những cái mà sau này bạn sẽ không còn có cơ hội để trải qua nữa.

Câu hỏi 5 điểm, thí sinh phải nêu cảm nhận về Khổ thơ trích trong tác phẩm "Sóng" - Xuân Quỳnh và "Vội vàng" - Xuân Diệu.

Dưới đây là đáp án Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Văn lần 2 THPT chuyên Lê Quý Đôn:

de thi thu thpt quoc gia 2018 mon van lan 2 thpt chuyen le quy don co dap an
Đáp án Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Văn lần 2 THPT chuyên Lê Quý Đôn
de thi thu thpt quoc gia 2018 mon van lan 2 thpt chuyen le quy don co dap an
de thi thu thpt quoc gia 2018 mon van lan 2 thpt chuyen le quy don co dap an

Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Văn là cơ hội để học sinh lớp 12 luyện tập các dạng câu hỏi, những kiến thức đã được học để biết được năng lực môn Văn của mình, chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Chúc các sĩ tử ôn luyện kiến thức vững vàng và "cá chép hóa rồng" thành công trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 sắp tới!

Xem thêm: Đề thi thử THPT quốc gia môn Văn 

de thi thu thpt quoc gia 2018 mon van lan 2 thpt chuyen le quy don co dap an Giải chi tiết đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Văn lần 2 THPT chuyên Sư phạm

Các sĩ tử nên tham khảo lời Giải chi tiết đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Văn lần 2 THPT chuyên Sư phạm ...

de thi thu thpt quoc gia 2018 mon van lan 2 thpt chuyen le quy don co dap an Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Văn Sở GD&ĐT Nam Định

Từ ngày 29/5, Sở GD&ĐT Nam Định tổ chức kì thi thử THPT quốc gia 2018 cho toàn bộ học sinh lớp 12. Buổi sáng, ...

de thi thu thpt quoc gia 2018 mon van lan 2 thpt chuyen le quy don co dap an Giải chi tiết đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Văn lần 3 THPT chuyên Sư phạm

Các sĩ tử nên tham khảo lời Giải chi tiết đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Văn lần 3 THPT chuyên Sư phạm ...

de thi thu thpt quoc gia 2018 mon van lan 2 thpt chuyen le quy don co dap an Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Văn Sở GD&ĐT Ninh Bình

Sáng ngày 22/5, Sở GD&ĐT Ninh Bình tổ chức cho toàn bộ học sinh lớp 12 làm đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn ...

chọn
Becamex TDC lên kế hoạch lợi nhuận tăng gấp gần 3 lần cùng kỳ, hủy chia cổ tức 2022
Năm 2023, Becamex TDC đặt mục tiêu doanh thu giảm 52,5% so với cùng kỳ, song mục tiêu lợi nhuận sau thuế tăng gần 300%. Bên cạnh đó, công ty cũng dự kiến thu về 465 tỷ đồng từ bán sản phẩm từ 3 dự án tại Bình Dương trong năm nay.