Đề xuất nghỉ thêm một ngày dịp Tết Dương lịch

So với với các nước trong khu vực thì số ngày nghỉ lễ, tết của người Việt Nam khá ít. Do vậy, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam (LĐLĐVN) đề xuất thêm 1 ngày hoặc một số ngày nghỉ trong năm cho người lao động.

Tại Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam lần thứ 7 (khóa XII) diễn ra ngày 9/9, ông Ngọ Duy Hiểu – Phó chủ tịch LĐLĐVN đã đề nghị với Đoàn chủ tịch xem xét đề xuất bổ sung thêm 1 hoặc một số ngày nghỉ trong năm cho người lao động.

20160902_210802

TP HCM thường có chương trình bắn pháo hoa chào năm mới trong dịp nghỉ Tết Dương lịch. (Ảnh tư liệu)

Theo ông Hiểu, hiện nay số ngày nghỉ lễ, tết trong năm của nước ta là 10 ngày, đang khá thấp so với các nước trong khu vực như Campuchia (28 ngày), Brunei (15 ngày), Indonesia (16 ngày), Thái Lan (16 ngày), Malaysia (12 ngày), Myanmar (14 ngày), Philippines (12 ngày), Singapore (11 ngày).

Do vậy, Tổng LĐLĐ đề nghị xem xét bổ sung thêm một ngày nghỉ trong dịp Tết Dương lịch, từ 1 ngày (như quy định hiện hành) lên thành 2 ngày. 

Điều này sẽ giúp người lao động có thêm một ngày nghỉ trong năm để được nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động, vừa có thêm thời gian chăm lo gia đình và góp phần kích thích các ngành dịch vụ phát triển.

chọn