Tại Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam lần thứ 7 (khóa XII) diễn ra ngày 9/9, ông Ngọ Duy Hiểu – Phó chủ tịch LĐLĐVN đã đề nghị với Đoàn chủ tịch xem xét đề xuất bổ sung thêm 1 hoặc một số ngày nghỉ trong năm cho người lao động.

TP HCM thường có chương trình bắn pháo hoa chào năm mới trong dịp nghỉ Tết Dương lịch. (Ảnh tư liệu)
Theo ông Hiểu, hiện nay số ngày nghỉ lễ, tết trong năm của nước ta là 10 ngày, đang khá thấp so với các nước trong khu vực như Campuchia (28 ngày), Brunei (15 ngày), Indonesia (16 ngày), Thái Lan (16 ngày), Malaysia (12 ngày), Myanmar (14 ngày), Philippines (12 ngày), Singapore (11 ngày).
Do vậy, Tổng LĐLĐ đề nghị xem xét bổ sung thêm một ngày nghỉ trong dịp Tết Dương lịch, từ 1 ngày (như quy định hiện hành) lên thành 2 ngày.
Điều này sẽ giúp người lao động có thêm một ngày nghỉ trong năm để được nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động, vừa có thêm thời gian chăm lo gia đình và góp phần kích thích các ngành dịch vụ phát triển.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.