41 người chết do tai nạn giao thông sau 2 ngày nghỉ lễ Quốc khánh

Sau 2 ngày nghỉ lễ 2/9, toàn quốc xảy ra 50 vụ tai nạn giao thông, làm chết 41 người và hàng chục nạn nhân bị thương.

Chiều 1/9, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia, cho biết sau 2 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, toàn quốc xảy ra 50 vụ tai nạn giao thông, làm chết 41 người và 26 người bị thương.

So với kỳ nghỉ 2/9 năm 2018, tai nạn giao thông giảm 7 vụ nhưng số người chết tăng 9 người. Nạn nhân bị thương cũng tăng 3 người.

Báo cáo từ Cục CSGT cho biết ngày 1/9, cả nước xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông đường bộ khiến 16 người tử vong, bị thương 10 người.

41 người chết do tai nạn giao thông sau 2 ngày nghỉ lễ Quốc khánh - Ảnh 1.

Thống kê tai nạn giao thông 2 ngày nghỉ lễ.

Cùng ngày, công an các địa phương đã lập biên bản xử 4.200 trường hợp vi phạm luật; phạt hành chính 3,6 tỉ đồng; tạm giữ 550 phương tiện các loại; tước 500 giấy phép lái xe máy, ôtô.

Các đường dây nóng của Ủy ban ATGT quốc gia tiếp nhận 8 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh xe khách chở quá số người và tăng giá vé trái quy định.

Các cuộc gọi đều được chuyển đến công an địa phương xác minh, xử hành vi vi phạm.

Theo báo cáo từ CSGT Hà Nội, mưa lớn kéo dài vào rạng sáng 1/9 khiến nhiều tuyến phố ở quận Hoàn Kiếm ngập úng, hàng loạt cây xanh đổ gây cản trở giao thông. Tuy nhiên, lượng người dân về quê nghỉ lễ đông nên không xảy ra tắc đường.

Tại TP HCM, các bến xe và nhà ga cũng bớt cảnh chen lấn do người dân đã rời thành phố đi nghỉ lễ từ những ngày trước đó.

chọn
Cận cảnh hàng trăm ngôi nhà cần di dời để cải tạo kênh Tẻ tại TP HCM
Dự án xây dựng hạ tầng, cải tạo môi trường kênh Tẻ với tổng chiều dài hơn 4 km, sẽ di dời 741 căn nhà.