Người dân tai nạn liên tục, Đà Nẵng hạn chế xe tay ga tham quan bán đảo Sơn Trà

Chiều 5/8, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND TP Đà Nẵng khẳng định, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng không có một văn bản nào chỉ đạo chuyện cấm người dân lái xe máy tay ga lên tham quan báo đảo Sơn Trà.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phan Minh Hải, Phó Ban Quản lí bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng cho biết, từ đầu năm 2019 đến nay, tại bán đảo Sơn Trà đã xảy ra 12 vụ tai nạn giao thông làm 4 người chết, 3 người bị thương. 

Gần đây nhất ngày 28/7, một phụ nữ chở con gái (12 tuổi) cùng mẹ (72 tuổi) lên đỉnh Bàn Cờ trên bán đảo Sơn Trà tham quan. Khi đổ đèo từ Trạm ra - da Sơn Trà về hướng thành phố thì xe bất ngờ bị mất lái, khiến cháu bé và cụ bà bị hất văng xuống vực sâu, tử vong.

Trước đó, đầu tháng 5/2019, một nữ sinh viên cùng bạn lái xe máy lên bán đảo Sơn Trà vui chơi. Khi xe cả 2 đổ dốc từ đỉnh Bàn Cờ xuống núi thì tông vào ta-luy bên đường. Hậu quả cô gái tử vong, người bạn gãy tay.

tai nan

Một vụ tai nạn xe tay ga khi người dân lái lên bán đảo Sơn Trà tham quan. (Ảnh: Hà Anh).

Những ngày qua, người dân xôn xao việc một tờ báo và mạng xã hội loan tin Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo cấm người dân đi xe tay ga lên tham quan bán đảo Sơn Trà, nhằm hạn chế tai nạn. Thông tin lan tỏa khiến nhiều người có ý kiến trái chiều.

Chiều 5/8, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND TP Đà Nẵng khẳng định, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng không có một văn bản nào chỉ đạo cấm người dân lái xe máy tay ga lên tham quan báo đảo Sơn Trà.

Ban Quản lí bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng giải thích, các cung đường chạy quanh bán đảo đều là đường dốc, có khúc cua nguy hiểm. Đa phần tai nạn xảy ra là do khả năng điều khiển xe máy của người đi đường (chủ yếu là nữ giới) yếu, dẫn đến tai nạn đau lòng.

tai nan son tra

Biển cảnh báo khúc cua dốc bán đảo Sơn Trà người dân di chuyển bằng xe tay ga nguy hiểm. (Ảnh: Hà Anh).

Từ đó, để cảnh báo, đơn vị đã cắm các biển cảnh báo đồng thời khuyến cáo người dân và du khách hạn chế sử dụng xe máy tay ga khi tham quan bán đảo Sơn Trà. Việc thông tin cấm người dân lái xe máy tay ga lên bán đảo Sơn Trà là không có.

chọn