Đem tiền đi mua đất, người phụ nữ bị cướp 600 triệu cùng điện thoại Vertu

Một người phụ nữ ở tỉnh Long An mang theo túi xách chứa 600 triệu đồng cùng điện thoại Vertu đi lên Đồng Nai để mua đất, khi đang qua đường thì bị cướp.

Ngày 15/8, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan này đang điều tra làm rõ vụ một người phụ nữ bị cướp chiếc túi xách có tổng trị giá tài sản trên 1 tỷ đồng xảy ra tại địa bàn TP Biên Hoà.

dem tien di mua dat nguoi phu nu bi cuop 600 trieu cung dien thoai vertu
Bà Thất bị cướp khi đang băng qua đường. (Ảnh minh hoạ)

Theo đó, ngày 8/8, bà Trần Thị Thất (58 tuổi, quê Hà Nội) cùng con trai Ngô Mạnh Cường đi ô tô 4 chỗ hiệu Toyota Camry từ tỉnh Long An lên Đồng Nai để mua đất. Khi đến bãi đỗ của siêu thị LotteMart Biên Hòa (phường Long Bình, TP Biên Hoà), bà Thất xuống xe, mở cốp sau để chuyển tiền từ vali qua túi xách.

Đến hơn 14h cùng ngày, bà Thất đến bến xe buýt trước siêu thị chờ anh Trần Đức Mạnh (37 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom, Đồng Nai) để người này đưa đi làm thủ tục mua bán. Trong khi đó, anh Cường tiếp tục điều khiển ô tô di chuyển về hướng huyện Trảng Bom. Phát hiện quên hồ sơ trên xe, người phụ nữ 58 tuổi gọi điện cho con trai quay lại để lấy.

Sau khi lấy giấy tờ từ xe ô tô do con trai cầm lái, bà Thất cầm hồ sơ đi vào lề đường để gặp Mạnh thì bị người đàn ông điều khiển xe máy áp sát, giật chiếc túi xách. Bà Thất vội hô hoán cho những người xung quanh hỗ trợ vây bắt tên cướp nhưng bất thành.

Theo tường trình của nạn nhân tại cơ quan điều tra, người cướp giật đi xe máy màu đỏ, hiệu Wave, mặc đồ bảo hộ lao động màu xanh nước biển, đội mũ bảo hộ lao động màu cam, đeo khẩu trang y tế.

Bà Thất khai nhận với công an bên trong túi xách bị cướp có số tiền 600 triệu đồng cùng điện thoại Vertu màu trắng bạc trị giá 450 triệu đồng.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

chọn