Đến CEO Zoom cũng chán họp trực tuyến

Tại Hội nghị cấp cao Hội đồng CEO Wall Street Journal, CEO Eric Yuan việc họp trực tuyến quá nhiều khiến ông phát ngán.

Ông Eric Yuan, CEO của nền tảng họp trực tuyến Zoom thừa nhận bản thân cũng đang chán nản với việc họp online. Hôm 4/5, tại Hội nghị cấp cao Hội đồng CEO Wall Street Journal, Phó Tổng biên tập của tờ WSJ, Darren Everson đã hỏi nhà sáng lập 51 tuổi của nền tảng họp trực tuyến rằng liệu ông có đang trải qua cái gọi là "Chán Zoom phát ngán" (Zoom fatigue).

"Tôi có! Nói cho bạn nghe, hồi tháng 4 năm ngoái, trong một ngày, tôi đã phải tham gia tổng cộng 19 cuộc họp trên Zoom. Tôi rất mệt với điều đó, vì thế nên tôi ngán họp online lắm", CEO Eric Yuan thừa nhận.

CEO Zoom phát ngán vì phải họp online quá nhiều  - Ảnh 1.

CEO Eric Yuan của Zoom thừa nhận ông đã phát chán việc họp trực tuyến (Việt hóa: Vượng Phát).

Theo Daily Mail, sự thừa nhận của Yuan đến sau khi các chuyên gia cảnh báo các vấn đề về mắt và sự tập trung lên đồng nghiệp bị ảnh hưởng nhiều hơn khi nhìn qua màn hình, chưa kể họp trực tuyến gây ra mệt mỏi hơn so với các cuộc họp mặt đối mặt thông thường.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford (Mỹ) đã khảo sát hơn 10.000 người đã từng dùng phần mềm Zoom mỗi ngày từ tháng 2 đến tháng 3 năm nay. Kết quả cho thấy 1/7 phụ nữ cảm thấy từ "rất mệt" cho tới 'cực kỳ mệt mỏi" với các cuộc họp Zoom. Tỷ lệ đó ở nam giới là 1/20 người.

Zoom là một trong những ứng dụng di động được tải nhiều nhất năm 2020. Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng nổ, các cuộc gọi điện trực tuyến hay hoạt động họp hành trở nên phổ biến và Zoom chính là thứ hỗ trợ những hoạt động đó. Sự phát triển của Zoom đã giúp CEO Eric Yuan lọt top người giàu nhất thế giới, hiện ông sở hữu 13,2 tỷ USD, xếp hạng thứ 133 trong danh sách tỷ phú của Forbes.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (6/4 - 12/4): Xây thêm hầm qua đèo Ngang, khởi công cầu Thượng Cát vào cuối năm
Đề xuất chi 55.000 tỷ đồng ngay mở rộng 5 tuyến cao tốc; xây thêm đơn nguyên hầm Đèo Ngang và hai cầu trên tuyến QL 1 qua Quảng Bình; cầu Thượng Cát vượt sông Hồng sẽ khởi công vào cuối năm... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.