Ngày 27/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa TP Sầm Sơn, Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa điều trị cho 109 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.
Theo đó, vào 9h30 ngày 25/9, bệnh viện tiếp nhận lượng lớn bệnh nhân với các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, sốt…
Trung tâm Điều dưỡng, hội Chữ thập đỏ Việt Nam - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: CTV |
Tiếp đến, ngày 26/9, nhiều bệnh nhân khác cũng nhập viện trong tình trạng bệnh lý tương tự. Tính đến 9h15 ngày 27/9, có 109 bệnh nhân nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, sau khi ăn uống tại Trung tâm Điều dưỡng – hội Chữ thập đỏ Việt Nam (đường Hồ Xuân Hương, phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn) thì 109 người được chuyển đến bệnh viện để điều trị.
Khi tiếp nhận lượng lớn bệnh nhân trên, phía bệnh viện đã phải huy động gấp đôi nhân lực, trang thiết bị và thu dọn 10 phòng để điều trị, theo dõi. Sau hai ngày điều trị, sáng 27/9, hầu hết các bệnh nhân đã được xuất viện về nhà.
Được biết, 109 người bị ngộ độc thực phẩm là đoàn công nhân một nhà máy dệt ở huyện Yên Lạc, Hòa Bình đến Sầm Sơn để nghỉ mát. Họ lưu trú tại Trung tâm Điều dưỡng – Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trên đường Hồ Xuân Hương.
Trao đổi về sự việc trên, ông Phạm Gia Long – Chánh văn phòng UBND TP Sầm Sơn, cho biết, ông vừa mới nghe thông tin về sự việc nhưng chưa nắm được chi tiết.
Lào Cai: Ăn cỗ đám cưới, 73 người bị ngộ độc thực phẩm Sau khi ăn cỗ cưới của một gia đình ở thôn Dì Thàng 2, xã Na Hối, huyện Bắc Hà (Lào Cai), đến khoảng 15h30 ... |