Địa chỉ, giờ làm việc của Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam

Nếu muốn du lịch Nhật Bản theo hình thức tự túc, du khách cần đến Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam để xin visa. Dưới đây là những thông tin chi tiết về địa chỉ, giờ làm việc của cơ quan này.

Địa chỉ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Với những người sinh sống và làm việc tại Hà Nội, nếu muốn xin visa du lịch Nhật Bản, du khách cần đến nộp hồ sơ tại Ban Lãnh sự Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam có địa chỉ ở 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội. 

Với những du khách sinh sống và làm việc tại TP HCM, theo qui định của Đại sứ quán Nhật Bản, việc xin visa sẽ thuộc quyền quản lí của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM có địa chỉ ở 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP HCM. 

thong-tin-visa-nhat-ban

Cần mang đầy đủ giấy tờ, hồ sơ khi đến xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản. (Ảnh minh họa: Vietflight)

Cần lưu ý, nếu tự túc xin visa, bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng hồ sơ để tránh trường hợp bị đánh trượt. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ như:

- Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng)

- 2 ảnh thẻ 4 cm x 6 cm nền trắng

- Tờ khai xin visa được dán sẵn ảnh thẻ 4,5 cm x 4,5 cm

- Hồ sơ chứng minh công việc gồm: Hợp đồng lao động, giấy xác nhận đang là nhân viên của công ty, sao kê lương 3 tháng gần nhất hoặc xác nhận lương bằng tiền mặt của công ty (bản gốc, song ngữ), đơn xin nghỉ phép đi du lịch (bản gốc, song ngữ).

- Hồ sơ chứng minh tài chính: Xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm. Sổ tiết kiệm có thời hạn ít nhất 3 tháng, giá trị tài sản trên 100 triệu đồng. 

- Thông tin lịch trình lưu trú. 

photo-3

Nhật Bản là quốc gia có nền ẩm thực phong phú. (Ảnh: VnExpress).

Nếu không có thời gian cũng như kinh nghiệm để chuẩn bị các giấy tờ trên, du khách nên tham khảo các đại lí được ủy thác theo danh sách của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Việc sử dụng dịch vụ này khá thuận tiện cho những người đang sống ở xa hoặc cần phải hỗ trợ về việc nộp hồ sơ và nhận kết quả xin visa.

Du khách có thể tham khảo các đại lí được ủy thác dưới đây:

Về kinh phí, nếu xin visa tự túc, du khách cần nộp 630.000 đồng. Nếu làm việc qua đại lí, du khách cần mất thêm chi phí dịch vụ. 

Giờ làm việc của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Thời gian làm việc của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam sẽ bắt đầu vào lúc 8h30 - 17h15 các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ ngày các ngày nghỉ lễ tết theo qui định). 

Ngoài ra, du khách cần lưu ý về giờ nhận - trả kết quả hồ sơ xin visa. 

Cụ thể, Đại sứ quán chỉ nhận hồ sơ xin visa từ 8h30 - 11h30 và chỉ trả kết quả vào 13h30 - 16h45. Chi tiết xem tại bảng bên dưới:

Untitled

Thời gian làm việc của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình).


Untitled

(Ảnh chụp màn hình).

Du khách cũng lưu ý, cần cập nhật danh sách ngày nghỉ trong năm 2019 của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam để chủ động hơn cho việc xin visa của mình. 

chọn