Điểm danh những ông lớn tìm về Khánh Hoà trong nửa đầu năm

6 tháng đầu năm 2023, Khánh Hoà đã tiếp đón và xúc tiến đầu tư với nhiều tập đoàn lớn như Sun Group, Flamingo Holding, Sonadezi....

UBND tỉnh Khánh Hoà vừa có văn bản báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư về dự kiến Chương trình xúc tiến đầu tư năm 2024 của tỉnh.

Theo đó, trong năm 2024, trên địa bàn tỉnh có khoảng 27 dự án đang có nhà đầu tư quan tâm như: Dự án phát triển khu du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp và vui chơi giải trí tổng hợp có sân golf tại đảo Hòn Lớn - Khải Lương; Quần thể nghỉ dưỡng Hồ Na - Mũi Đôi; Khu đô thị sinh thái Mũi Đá Sơn; Khu du lịch, dịch vụ và đô thị Tuần Lễ - Hòn Ngang; Khu đô thị sinh thái Cổ Mã - Tu Bông; Khu đô thị Đông Bắc Ninh Hòa; Nhà máy điện khí và kho khí LNG; hạ tầng các khu công nghiệp Vạn Lương, Xuân Sơn, Ninh Xuân, Ninh Sơn, Vạn Thắng, Nam Cam Ranh, Diên Thọ; Cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong; Khu du lịch sinh thái Điệp Sơn; Khu phức hợp công nghiệp Ninh Hải; dự án Tổ hợp lọc hóa dầu; Nhà máy sản xuất khí hydro xanh, pin nhiên liệu tại khu vực Ninh Phước; Khu phát triển công nghiệp Ninh Tịnh; Dự án cảng tổng hợp, dịch vụ logistic, kho lạnh…

Đối với các nhà đầu tư trong nước, tỉnh Khánh Hòa ưu tiên kêu gọi các nhà đầu tư có uy tín, có thương hiệu; đã và đang sản xuất, kinh doanh thành công tác các địa phương khác và tại tỉnh. Đối với nhà đầu tư nước ngoài, tỉnh Khánh Hòa sẽ tập trung chọn lọc các nhà đầu tư có năng lực từ các thị trường truyền thống như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Hoa Kỳ; đồng thời đẩy mạnh xúc tiến đầu tư vào các thị trường, các nhà đầu tư từ các nước là thành viên của Hiệp định CPTPP, EVFTA như: Australia, Canada, New Zealand, các nước thành viên EU.

Cũng trong năm 2024, tỉnh Khánh Hòa có kế hoạch tổ chức 2 hội nghị xúc tiến đầu tư tại TP HCM (tháng 4) và tại Hàn Quốc (tháng 10).

6 tháng đầu năm 2023, UBND tỉnh đã tiếp đón và xúc tiến đầu tư tại chỗ nhiều đoàn khách đến nghiên cứu cơ hội đầu tư vào tỉnh Khánh Hòa đặc biệt là Khu kinh tế Vân Phong, trên nhiều lĩnh vực khác nhau như khu công nghiệp, bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng, trong đó có nhiều tập đoàn lớn.

Có thể kể đến là Tập đoàn Sun Group, Công ty Flamingo Holding, CTCP SSI, CTCP Dầu khí Phương Đông, CTCP Shinec, CTCP Tân Cảng Sài Gòn, CTCP Đầu tư Xây dựng Trung Nam, Tổng Công ty Sonadezi....

Toàn tỉnh thu hút được 8 dự án đầu tư ngoài ngân sách với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 4.077,6 tỷ đồng; trong đó có 2 dự án tại Khu công nghiệp Suối Dầu.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã phối hợp với các bộ, ngành, địa phương, đơn vị tổ chức nhiều hội nghị xúc tiến đầu tư như: Hội nghị Xúc tiến hơp tác Ấn Độ và các tỉnh Nam Trung Bộ năm 2023 tại tỉnh Khánh Hòa; Hội nghị Công bố quy hoạch và Xúc tiến đầu tư năm 2023; Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TP HCM với các tỉnh vùng Duyên hải Nam Trung Bộ; Hội nghị Kết nối Khánh Hòa với các đối tác quốc tế tại TP Nha Trang; Hội nghị quốc tế Xúc tiến đầu tư phát triển thương hiệu du lịch qua điện ảnh năm 2023 tại Khánh Hòa... 

chọn
Cẩn trọng bẫy 'liều ăn nhiều' với đất nền chưa xong pháp lý
Theo chuyên gia Batdongsan.com, lợi nhuận cao luôn đi kèm rủi ro lớn. Nếu đón đầu thành công, các lô đất nền chưa xong pháp lý sẽ mang lại nhiều lợi nhuận vì giá mua vào thấp hơn 20-40%. Song, phần nhiều các lô đất chưa được cấp sổ là do vướng nhiều vấn đề phức tạp, dính quy hoạch… Người mua nên tránh bẫy “liều ăn nhiều”.