Điều chỉnh quy hoạch phân khu KCN Quế Võ mở rộng của Kinh Bắc

Hai KCN Quế Võ của Kinh Bắc tại Bắc Ninh có tổng diện tích 611 ha. Trong đó, KCN Quế võ hiện hữu có diện tích 300 ha và KCN Quế Võ mở rộng có diện tích 311 ha.
Điều chỉnh quy hoạch phân khu KCN Quế Võ mở rộng của Kinh Bắc - Ảnh 1.

KCN Quế Võ Bắc Ninh. (Ảnh: Kinh Bắc).

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản đồng ý chủ trương điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp (KCN) Quế Võ mở rộng của Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc - CTCP (Kinh Bắc, Mã: KBC).

UBND tỉnh này giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp, hướng dẫn Kinh Bắc hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt theo đúng trình tự, thủ tục quy định; trên cơ sở Đồ án đảm bảo cơ cấu tỷ lệ theo đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành.

Theo tìm hiểu, tại Bắc Ninh, hai KCN Quế Võ của Kinh Bắc có tổng diện tích 611 ha với 70 căn nhà xưởng xây sẵn có diện tích tiêu chuẩn là 5.160 m2/căn. Trong đó, KCN Quế võ hiện hữu có diện tích 300 ha đi vào hoạt động từ năm 2003, KCN Quế Võ mở rộng có diện tích 311 ha đi vào hoạt động từ năm 2006.

Mới đây, Kinh Bắc đã có văn bản gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh đề xuất thành lập KCN, CCN liền kề với KCN Quế Võ, đồng thời có chủ trương cho phép Kinh Bắc làm chủ đầu tư.

Đề xuất này được đưa ra trong bối cảnh KCN Quế Võ đã hết đất cho thuê và khách hàng thuê đất, đăng ký thuê đất tại KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh đang gia tăng nhanh chóng.

Cụ thể, Kinh Bắc cho biết, tại Bắc Ninh, doanh nghiệp được giao làm chủ đầu tư hai KCN là Quế Võ và Nam Sơn Hạp Lĩnh. Hiện tại, khách hàng thuê đất và đăng ký thuê đất tại KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh đang gia tăng nhanh chóng. Với diện tích 306 ha thì KCN này sẽ nhanh chóng được lấp đầy.

Còn KCN Quế Võ với hơn 100 doanh nghiệp lớn chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực điện tử, cơ khí chính xác kỹ thuật cao đến nay đã hết đất cho thuê. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp hiện hữu tại đây đang có nhu cầu tiếp tục mở rộng sản xuất và muốn thuê đất tại địa điểm gần nhà máy đang hoạt động để thuận tiện cho sản xuất.

chọn
Hưng Yên sắp đón 45 ha đất công nghiệp gần cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Trong tháng 8/2023, dự kiến CCN Vân Du - Quang Vinh sẽ hoàn thành và cung cấp 45 ha đất công nghiệp ra thị trường. Dự án này có tổng vốn gần 600 tỷ đồng, chủ đầu tư là công ty Quang Vinh Hưng Yên.