Mới đây, một số thông tin cho rằng anh Nguyễn Lê Hiếu, cán bộ một cửa phường Văn Miếu – người trực tiếp hướng dẫn chị Vũ Thanh Hoa làm thủ tục xin giấy chứng tử cho bố mình đã được điều chuyển công tác sang Hội đồng nhân dân phường Văn Miếu (Đống Đa, Hà Nội).
![]() |
Sáng 26/7, bộ phận một cửa của phường Văn Miếu vẫn hoạt động bình thường. |
Để làm rõ thông tin trên, chúng tôi đã trao đổi ông Hoàng Xuân Trường, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Văn Miếu (Đống Đa, Hà Nội). Theo đó, ông Trường cho biết, hội đồng nhân dân là do dân bầu, phải qua bầu cử theo nhiệm kỳ 5 năm 1 lần.
“Thông tin nói anh Hiếu điều chuyển sang hội đồng nhân dân phường Văn Miếu là không chính xác. Làm sao mà chuyển anh Hiếu sang hội đồng nhân dân được”, ông Trường nói.
Chiều cùng ngày, chia sẻ với chúng tôi, bà Vũ Mai Khanh, Chủ tịch UBND phường Văn Miếu (Đống Đa, Hà Nội) cho hay: “Thông tin cán bộ Nguyễn Lê Hiếu được điều chuyển sang hội đồng nhân dân phường Văn Miếu là không chính xác. Hội đồng nhân dân là do dân bầu làm sao mà chuyển công tác sang đó được”.
![]() |
Bà Khanh cho biết, thông tin điều chuyển đồng chí Hiếu sang Hội đồng nhân dân là không chính xác. |
Bà Khanh cho biết thêm, hiện tại, bà đang hoàn thiện các thủ tục giấy tờ liên quan để cho đoàn thanh tra công vụ của thành phố.
Bà Khanh chia sẻ, trưa nay (26/7) ông Trịnh Hữu Tuấn, Phó Chủ tịch quận Đống Đa đã đến và làm việc với phường Văn Miếu về vụ việc liên quan đến việc xin giấy chứng tử của gia đình nhà chị Hoa.
“Phó Chủ tịch quận Đống Đa đã đến làm việc với phường và đoàn thanh tra công vụ của thành phố tại phường Văn Miếu. Phó Chủ tịch quận yêu cầu phường Văn Miếu phải chuẩn bị tất cả các giấy tờ, chứng từ liên quan để cho đoàn thanh tra hoàn thành tốt nhiệm vụ”, bà Khanh nói.
Ông Phạm Thanh Cao, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội, Phó Đoàn thanh tra công vụ (TP. Hà Nội) cho biết, đoàn thanh tra công vụ sẽ làm việc với lãnh đạo phường, người dân về vụ việc để có những thông tin khách quan nhất.
Ông Cao cho biết thêm, trong mọi trường hợp, dù người dân có thế nào, cán bộ phường phải giữ thái độ hòa nhã. Việc bà Thúy Hà (vị Phó Chủ tịch phường Văn Miếu) có có lời lẽ không đúng mực là không được. Trong thời gian tới, thành phố Hà Nội và UBND quận Đống Đa sẽ tiếp tục kiểm tra và đưa ra kết luận cuối cùng.
Ông Cao chia sẻ,việc cấp giấy chứng tử cho người dân trong vòng 1 ngày, phường Văn Miếu đã làm đúng quy định nhưng trong việc này, cán bộ xử lý chưa khéo.
![]() | Phó chủ tịch bị tố vụ hành dân xin giấy chứng tử: 'Tôi thực sự mệt mỏi' Phó Chủ tịch phường Văn Miếu Nguyễn Thị Thúy Hà cho biết, bà cảm thấy mệt mỏi vì vụ việc này. |
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Website: https://vietnaminvestmentforum.vn
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.