Điều khiển xe khách lên cầu vượt Thái Hà gây ách tắc giao thông, lái xe nói gì?

5, chiếc xe khách mang BKS 29B-506.26 đi lên cầuvượt Thái Hà, và bị mắc kẹt tại đây, gây ách tắc giao thông suốt 40 phút. Người điều khiển chiếcxe khách vi phạm luật GTĐB là anh N.Q.Đ (38 tuổi, trú quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Anh Đ. cho biết, vào khoảng 14h30, lái xe di chuyển từ Ngã Tư Sở đi Nguyễn Lương Bằng. Đến chân cầu vượt Thái Hà, vì làn đường dưới chân cầu vượt có nhiều xe, nên để di chuyển nhanh, anh Đ. tạt xe lên cầu vượt.

Điều khiển xe khách lên cầu vượt Thái Hà gây ách tắc giao thông, lái xe nói gì? - Ảnh 1.

Xe khách do lái xe N.Q.Đ điều khiển, vi phạm biển cấm, di chuyển lên cầu vượt Thái Hà

“Khi di chuyển lên cầu, nóc xe khách tôi điều khiển vướng vào thanh chắn giới hạn chiều cao cầu vượt, nhưng vẫn qua được. Sau đó tôi mới nhận ra nếu di chuyển tiếp thì lại va vào thanh chắn giới hạn chiều cao còn lại ở đầu cầu bên kia”, anh Đ. nói.

Điều khiển xe khách lên cầu vượt Thái Hà gây ách tắc giao thông, lái xe nói gì? - Ảnh 2.

Lái xe N.Q.Đ, người điều khiển xe khách lên cầu vượt Thái Hà.

Sau đó, anh Đ. nghĩ rằng, xe vào được thì cũng có thể ra. Tuy nhiên, khi lùi ngược lại, nóc xe tiếp tục bị vướng vào thanh chắn giới hạn chiều cao.

Lúc này, anh Đ. lùi vắt chéo đuôi xe, gây cản trở các phương tiện giao thông theo hướng ngược lại, nhưng xe vẫn bị vướng, không qua được.

Anh Đ. chia sẻ thêm, “Không còn cách nào khác, tôi di chuyển xe về đúng làn đường đã di chuyển vào, sau đó xịt lốp cả 4 bánh, lùi lại và đưa xe thoát khỏi được thanh chắn giới hạn chiều cao ở chân cầu, điểu khiển xe vào đỗ ở phần lề đường trước Vườn hoa Thủy Lợi (Tây Sơn)”.

Là người chứng kiến trực tiếp vụ việc trên từ đầu đến cuối, anh Vũ Văn Thịnh (20 tuổi, Q. Thanh Xuân), chạy xe ôm ở gần đó cho biết, “Khi vướng vào thanh chắn giới hạn chiều cao ở chân cầu, lái xe này vẫn cố tình chui lên. Tuy xe chui qua được, nhưng lại bị kẹt trên cầu, chừng 40 phút, gây ách tắc giao thông, tê liệt trên tuyến đường, nhất là chiều từ Ngã Tư Sở hướng ra Nguyễn Lương Bằng”.

Điều khiển xe khách lên cầu vượt Thái Hà gây ách tắc giao thông, lái xe nói gì? - Ảnh 3.

Chiếc xe khách sau khi thoát khỏi cầu vượt, đỗ trước Vườn hoa Thủy Lợi (đường Tây Sơn)

Được biết, đầu cầu vượt Thái Hà đều có các biển cấm xe có chiều cao 2,2m, cấm xe có trọng tải trên 3 tấn, cấm xe khách và xe tải, cấm xe di chuyển ngược chiều, cấm rẽ, cấm quay đầu xe, cấm xe lấn sang vạch liền (kẻ vàng)....

Với hành vi trên, lái xe khách đã vi phạm tất cả biển báo kể trên, không chỉ gây khó khăn cho việc di chuyển của bản thân, gây ách tắc giao thông ở tuyến phố, mà còn gây nguy hại đến tải trọng của cầu.

Có mặt tại hiện trường, anh Nguyễn Đăng Tuyên (33 tuổi), Đại diện Công ty CP Công trình giao thông Hà Nội – đơn vị quản lý cầu cho biết, “Mỗi đầu cầu vượt Thái Hà đều dựng các biển cấm, và dựng thanh chắn giới hạn chiều cao để ngăn các phương tiện giao thông có tải trọng lớn di chuyển vào. Các phương tiện được phép lưu thông trên cầu là xe mô tô, xe gắn máy và xe ô tô con... Xe khách và xe tải không được phép di chuyển, bởi với tải trọng lớn sẽ làm nguy hại đến kết cấu, tải trọng của cầu”.

Video lái xe giải thích vì sao điều khiển xe khách lên cầu vượt có biển báo cấm xe khách.

chọn
Bức tranh tương phản về nguồn cung giữa thị trường Hà Nội và TP HCM trong tháng 8
Tháng 8, thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận ghi nhận khoảng 1.200 sản phẩm mới, tăng 60% so với tháng 7. Ở chiều ngược lại, thị trường TP HCM và các tỉnh lân cận có 900 sản phẩm mới cung cấp ra thị trường, giảm 70%.