Đình chỉ bếp ăn của công ty gây ngộ độc cho 109 công nhân

Chi cục ATVSTP TP.HCM đã đình chỉ bếp ăn của Công ty TNHH Worldon VN (100% vốn Trung Quốc) chuyên ngành dệt may đóng tại khu công nghiệp Đông Nam (H.Củ Chi) vì gây ngộ độc thực phẩm cho 109 công nhân.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chi cục phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM, sau bữa ăn trưa ngày 29.10, một số công nhân xảy ra triệu chứng buồn nôn, đau bụng, chóng mặt... Có 109 công nhân phải nhập viện cấp cứu, chưa kể một số công nhân tự đến các bệnh viện khác.

Ảnh minh họa - Nguồn: Tuổi Trẻ

“Nguồn gốc hàng hóa thức ăn có hóa đơn chứng từ, còn nguyên nhân gây ngộ độc đang được lấy mẫu kiểm tra làm rõ”, bác sĩ Mai nói.

Công ty TNHH Worldon VN từng gây ngộ độc cho gần 150 công nhân vào ngày 12 và 13.5. Khi đó chi cục kết luận nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm cho các công nhân là do thức ăn nhiễm vi sinh và bếp ăn của công ty đã bị đình chỉ để sửa chữa, khắc phục. Tuy nhiên, khi cho hoạt động trở lại, bếp ăn của công ty này tiếp tục gây ngộ độc thực phẩm cho công nhân.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Hiện trạng bãi sông Liên Mạc, Thượng Cát, Phú Thượng dự kiến  xây công viên thuộc Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
Cụm công viên tại các bãi sông Liên Mạc - Thượng Cát - Phú Thượng được duyệt với tổng diện tích hơn 154 ha, là dự án thành phần thuộc Nhóm 2 - các dự án đầu tư công viên cảnh quan, vui chơi giải trí trong tổng thể Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng.