Đình chỉ bếp ăn của công ty gây ngộ độc cho 109 công nhân

Chi cục ATVSTP TP.HCM đã đình chỉ bếp ăn của Công ty TNHH Worldon VN (100% vốn Trung Quốc) chuyên ngành dệt may đóng tại khu công nghiệp Đông Nam (H.Củ Chi) vì gây ngộ độc thực phẩm cho 109 công nhân.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chi cục phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM, sau bữa ăn trưa ngày 29.10, một số công nhân xảy ra triệu chứng buồn nôn, đau bụng, chóng mặt... Có 109 công nhân phải nhập viện cấp cứu, chưa kể một số công nhân tự đến các bệnh viện khác.

Ảnh minh họa - Nguồn: Tuổi Trẻ

“Nguồn gốc hàng hóa thức ăn có hóa đơn chứng từ, còn nguyên nhân gây ngộ độc đang được lấy mẫu kiểm tra làm rõ”, bác sĩ Mai nói.

Công ty TNHH Worldon VN từng gây ngộ độc cho gần 150 công nhân vào ngày 12 và 13.5. Khi đó chi cục kết luận nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm cho các công nhân là do thức ăn nhiễm vi sinh và bếp ăn của công ty đã bị đình chỉ để sửa chữa, khắc phục. Tuy nhiên, khi cho hoạt động trở lại, bếp ăn của công ty này tiếp tục gây ngộ độc thực phẩm cho công nhân.

chọn
'Quy hoạch NOXH ở những khu vực quá xa trung tâm như Củ Chi là không khả thi'
Theo đại diện Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP HCM, so với các dự án nhà ở thông thường, việc xây dựng NOXH phức tạp hơn. Chẳng hạn như việc chọn địa điểm xây dựng, nếu NOXH được quy hoạch ở những khu vực quá xa trung tâm như Củ Chi thì sẽ không khả thi do di chuyển hàng ngày bất tiện.