Dịp lễ 2/9/2022, TP HCM có bắn pháo hoa không?

Theo thông tin được công bố sau buổi họp báo chiều 25/8, năm nay, TP HCM sẽ không tổ chức bắn pháo hoa mà để dành ngân sách tập trung chăm lo cho cuộc sống của người dân sau một năm vượt qua đại dịch.

Không bắn pháo hoa 2/9/2022, TP HCM sẽ thả khinh khí cầu mừng quốc lễ

Tại buổi họp báo chiều hôm qua (25/8), ông Võ Trọng Nam - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP HCM, cho biết, thành phố sẽ không tổ chức bắn pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022).

Theo ông, sau một năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, lãnh đạo TP HCM nhận định, thời điểm bắn pháo hoa có thể dời vào dịp khác để dành trọn tình cảm, kinh phí chăm lo đời sống cho người dân trên địa bàn thành phố.

Trước đó, trong năm 2021, TP HCM đã 4 lần không tổ chức bắn pháo hoa vào các dịp 30/4, 2/9, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán nhằm hạn chế tụ tập đông người trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Đến 30/4 năm nay, thành phố mới bắn pháo hoa trở lại.

Đề cập đến các sự kiện mừng lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, Sở Văn hóa Thể thao TP HCM cũng thông tin rằng, thành phố sẽ tổ chức Lễ hội Tết Độc lập với các chương trình nghệ thuật đặc sắc để phục vụ người dân trong dịp lễ.

Trong đó, điểm nhấn của lễ hội là sự kiện thả khinh khí cầu kéo quốc kỳ rộng 1.800m2 vào lúc 8h sáng ngày 2/9 tại khu vực đầu hầm vượt sông Sài Gòn (TP Thủ Đức). Có thể thấy, đây là một hoạt động hết sức mới lạ, lần đầu tiên được tổ chức để chào mừng lễ Quốc khánh của dân tộc.

Tiếp nối sự kiện thả khinh khí cầu là các hoạt động như dù lượn trên không và thể thao trên sông được tổ chức hai bên bờ đầu hầm vượt sông Sài Gòn và bến Bạch Đằng.

Ảnh: Ngô Trần Hải An

Trong tối cùng ngày, chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt cũng sẽ diễn ra trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) từ 20h đến 22h30, với nội dung và hình thức vô cùng phong phú, thể hiện tinh thần tươi trẻ, năng động và sức sống của thành phố sau một năm vượt qua đại dịch.

Song song đó, từ ngày 1/9 đến 2/9, TP HCM cũng sẽ tổ chức một loạt chương trình biểu diễn nghệ thuật tại TP Thủ Đức và các Quận 12, Bình Tân, Tân Phú, huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ để mang lại niềm vui cho người dân trong những ngày lễ.

Ngoài ra, nhân kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh Việt Nam, từ 20h đến 21h30 ngày 27/8, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động cũng tổ chức buổi biểu diễn nhạc kèn tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Dịp này, thành phố mang tên Bác cũng sẽ tổ chức các hoạt động triển lãm, trưng bày, và lễ dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh. Điển hình là từ 19/8 đến 4/9, triển lãm kỷ niệm các ngày lễ lớn được tổ chức tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ, đường Đồng Khởi (đối diện Công viên Chi Lăng).

chọn