Đoàn Thị Hương muốn vào showbiz sau khi được phóng thích

Theo thông tin từ AP, Đoàn Thị Hương nói với các phóng viên sau khi rời phòng xét xử rằng cô thấy hạnh phúc và hi vọng sẽ trở thành một ca sĩ và diễn viên sau khi trở về Việt Nam.

Phát biểu ngày 1/4 với báo giới sau khi Tòa Thượng thẩm Shah Alam ở bang Selangor của Malaysia tuyên mức án 3 năm và 4 tháng tù giam (tính từ ngày bị bắt) đối với Đoàn Thị Hương, các luật sư của Đoàn Thị Hương đã bày tỏ vui mừng với phán quyết của tòa.

Các luật sư đồng thời đánh giá cao sự hợp tác của các cơ quan Việt Nam như Bộ Ngoại giao, Bộ Công an và Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia.

Theo luật sư Salim Bashir, cô sẽ được trả tự do trong tuần đầu tiên của tháng 5 tới - có thể là ngày 8/5.

Đoàn Thị Hương muốn vào showbiz sau khi được phóng thích - Ảnh 1.

Đoàn Thị Hương tại phiên tòa xét xử ngày 1/4. (Ảnh: AP).

AP dẫn lời thẩm phán Azmi Ariffin nói: "Quan điểm của tôi là thời hạn tù này vì lợi ích công lý". Ông nói Đoàn Thị Hương "rất rất may mắn" và chúc Hương "mọi điều tốt đẹp".

Trả lời phỏng vấn báo chí trước khi rời phiên tòa sáng nay 1/4, Đoàn Thị Hương nói qua người phiên dịch rằng cô cảm ơn thẩm phán, các công tố viên, chính phủ Malaysia và Việt Nam. 

Hương cho biết cô thấy hạnh phúc và hi vọng sẽ trở thành một ca sĩ và diễn viên sau khi trở về Việt Nam, theo thông tin từ AP.

Tại phiên toà hôm nay, Hương nhận tội đã gây hại cho người khác bằng vũ khí nguy hiểm – tội danh có thể đối diện với mức án tối đa 10 năm tù. Trước đó, cô bị buộc tội giết người – mức án với hình phạt cao nhất là tử hình.

Đoàn Thị Hương muốn vào showbiz sau khi được phóng thích - Ảnh 2.

Phiên tòa hôm nay được tiếp nối sau phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương hôm 14/3 bị hoãn lại do sức khỏe của cô không được đảm bảo để có thể tiếp tục phiên xử. Đoàn Thị Hương là nghi phạm cuối cùng còn bị giam giữ của vụ án này.

Trong phiên xét xử hôm 11/3, nghi phạm người Indonesia là Siti Aisyah đã được trả tự do sau khi toà Malaysia rút cáo buộc mà không nêu lý do.

Còn đối với trường hợp của Đoàn Thị Hương, Bộ trưởng Tư pháp Malaysia, ông Tommy Thomas, đã bác đề nghị trả tự do cho Hương một lần trong phiên tòa ngày 14/3.

Câu trả lời của ông về lá đơn yêu cầu trả tự do lần hai do nhóm luật sư bảo vệ Hương đệ trình sẽ được công bố trong phiên tòa hôm nay.

chọn