Đoàn Thị Hương sẽ không nhận tội trong phiên toà ngày mai

Đoàn Thị Hương và nghi phạm Indonesia, hai người bị buộc tội giết người đàn ông nghi là Kim Jong-nam, sẽ tiếp tục không nhận tội. 
doan thi huong se khong nhan toi trong phien toa ngay mai
Đoàn Thị Hương (trái) và Siti Aishah khai trước tòa họ tưởng vụ giết người là trò chơi khăm trên truyền hình. Ảnh: BBC

Hai nữ nghi phạm sẽ ra tòa ở Malaysia ngày 28/7 và được dự đoán không nhận tội, AP dẫn lời luật sư của các nghi phạm cho biết.

Siti Aishah, người Indonesia, và Đoàn Thị Hương, quốc tịch Việt Nam bị buộc tội ám sát người đàn ông Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol bằng chất độc thần kinh VX tại sân bay quốc tế ở Kuala Lumpur, Malaysia vào ngày 13/2. Nếu bị kết tội, hai bị cáo có thể sẽ phải lĩnh án tử hình.

Camera giám sát tại sảnh ra máy bay cho thấy hai người phụ nữ, được nhận diện là Siti và Hương, đã tiếp cận người đàn ông từ phía sau và bôi chất độc.

Khi ra tòa, cả hai cô đều nói họ nghĩ đây chỉ là trò chơi khăm trên một chương trình truyền hình thực tế.

Theo cơ quan tình báo Hàn Quốc, vụ ám sát là âm mưu đã được chuẩn bị suốt 5 năm. Cảnh sát Malaysia chỉ bắt giữ được hai nữ nghi phạm còn 4 nghi phạm khác mang quốc tịch Triều Tiên đều đã trốn thoát.

Nhà chức trách Hàn Quốc và Malaysia cho rằng nạn nhân trong vụ án chính là Kim Jong-nam, anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng bác bỏ nhận định đó, chỉ xác nhận người thiệt mạng là công dân mang hộ chiếu ngoại giao Kim Chol.

doan thi huong se khong nhan toi trong phien toa ngay mai Sẽ xét xử công dân Đoàn Thị Hương vào ngày 28/7
doan thi huong se khong nhan toi trong phien toa ngay mai Luật sư tiết lộ hướng bào chữa cho nghi phạm trong nghi án Kim Jong Nam

Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Một liên danh chuẩn bị làm Khu đô thị Phố Cà hơn 800 tỷ ở Ninh Bình
Khu đô thị trung tâm Phố Cà của Liên danh Hải Vượng - Thắng Lợi Thanh Liêm dự kiến sẽ thi công xây dựng từ tháng 4/2026, chậm nhất cuối 2029 đi vào vận hành.