Doanh số iPhone bán ra kém xa Huawei

Theo trang Gizmochina đưa tin, doanh số iPhone bán ra trong quí I/2019 chỉ bằng 70% doanh số của Huawei.
Doanh số iPhone bán ra kém xa Huawei  - Ảnh 1.

Lượng iPhone bán ra thua kém cả điện thoại Huawei. (Ảnh: AndroidPIT).

Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu công nghiệp OTR Global, doanh số iPhone của Apple chỉ tương đương 70% tổng doanh số của điện thoại Huawei trong quí đầu tiên của năm 2019.

Apple đã chỉ xuất xưởng được từ 37-42 triệu iPhone, ít hơn dự đoán của các nhà phân tích phố Wall là từ 40 đến 50 triệu chiếc. Trong khi đó, mới đây trong một tuyên bố, Huawei nói rằng, họ đã bán ra thị trường được 59 triệu chiếc smartphone trong quý I/2019. Được biết đây là doanh số quí I cao nhất từ trước đến nay của Huawei.

Giải thích điều này, nhiều nhà phân tích cho rằng, do nhu cầu nâng cấp iPhone giảm và doanh số của iPhone XR, XS và XS Max không cao như dự đoán của táo khuyết. Trên thực tế, các thiết bị cầm tay cũ hơn như iPhone 8 có giá tốt hơn so với các mẫu mới và được nhiều người tìm mua hơn.

Cũng theo một nghiên cứu khác của Canalys, doanh số iPhone của Apple trên toàn cầu đã giảm 7,3% so với năm ngoái (từ quý thứ 3 đến quý thứ 4). Apple cũng sẽ phát hành báo cáo tài chính quý đầu tiên vào cuối tháng này, với dự báo doanh thu từ 55 tỉ đến 59 tỉ USD, giảm 35% so với mức 84,3 tỉ đôla trong quý cuối cùng của năm ngoái.

Năm ngoái, có thời điểm, Huawei đã vượt qua Apple để giành vị trí thứ hai về doanh số smartphone bán ra, song nhà sản xuất iPhone đã nhanh chóng lấy lại vị trí này ngay sau đó. Nhưng nhìn chiến lược kinh doanh của Huawei, có vẻ như công ty sẽ sớm giành được vị trí thứ hai ngay trong năm nay. 

chọn
Hưng Yên sắp đón 45 ha đất công nghiệp gần cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Trong tháng 8/2023, dự kiến CCN Vân Du - Quang Vinh sẽ hoàn thành và cung cấp 45 ha đất công nghiệp ra thị trường. Dự án này có tổng vốn gần 600 tỷ đồng, chủ đầu tư là công ty Quang Vinh Hưng Yên.