Đội bóng nhí Thái Lan bị mắc kẹt trong hang Tham Luang: Các thành viên được xuất viện hôm nay

Chiều 18/7, tất cả 12 thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan cùng huấn luyện viên ra viện và chuẩn bị có buổi họp báo đầu tiên. Dự kiến các em sẽ được về nhà mình vào tối cùng ngày. 
doi bong nhi thai lan bi mac ket trong hang tham luang cac thanh vien duoc xuat vien hom nay
Ảnh chụp màn hình cho thấy các cầu thủ nhí ra dấu

Theo người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Sunsern Kaewkumnerd, mục đích của buổi họp báo nhằm giải đáp thắc mắc của báo giới, giúp đội bóng sớm trở lại cuộc sống thường nhật và không bị báo chí làm phiền.

Theo kế hoạch, cuộc họp báo sẽ diễn ra trong 45 phút và được phát sóng trên nhiều kênh truyền hình lớn. Tuy nhiên, đây không phải là cuộc họp báo thông thường.

Bởi các câu hỏi dành cho đội bóng thiếu niên sẽ được tổng hợp chọn lọc và phải được các chuyên gia tâm thần học đánh giá trước khi được chuyển tới các em nhỏ để phòng ngừa các câu hỏi có thể gây tổn thương tâm lý đối với đội bóng đang trong quá trình phục hồi sức khỏe sau một thời gian dài mắc kẹt trong hang.

Trước đó, theo khuyến cáo của giới bác sĩ, các thành viên đội bóng cần tránh tiếp xúc với các phóng viên ít nhất 1 tháng sau khi trở lại cuộc sống thường nhật.

Mặc dù, kết quả kiểm tra y tế lâm sàng cho thấy sức khỏe của toàn bộ đội bóng và huấn luyện viên đã khôi phục và ổn định, song giới chuyên gia y tế quyết định bổ sung các cuộc kiểm tra về tâm lý do quan ngại về nguy cơ sang chấn tấm lý xảy ra do các em còn nhỏ tuổi.

Trước đó, đội bóng "Wild Boars" gồm 12 thành viên trong độ tuổi từ 11-16 và một huấn luyện viên 25 tuổi đã đi vào hang Tham Luang ngày 23/6 và bị mắc kẹt trong hang do mưa lớn.

10 ngày sau đó, 2 thợ lặn người Anh đã tìm thấy nhóm mắc kẹt ở địa điểm cách cửa hang 4 km.

Nhà chức trách sau đó đã tập hợp 90 thợ lặn, trong đó có 50 người nước ngoài, giúp giải cứu đội bóng ra khỏi hang, nơi một số khu vực rất nhỏ hẹp và hoàn toàn bị ngập nước.

Điều kiện khắc nghiệt đã khiến một cựu đặc nhiệm hải quân Thái Lan thiệt mạng ngày 6/7.

Tuy nhiên, chiến dịch cứu hộ đã kết thúc thành công khi thành viên thiếu niên cuối cùng trong đội bóng được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài an toàn vào tối 10/7.

doi bong nhi thai lan bi mac ket trong hang tham luang cac thanh vien duoc xuat vien hom nay Thái Lan cấp quốc tịch: Không có ngoại lệ cho đội bóng nhí

Huyện trưởng huyện Mae Sai ở tỉnh Chiang Rai, khẳng định chính quyền sẽ cấp quốc tịch theo đúng quy định của pháp luật và ...

doi bong nhi thai lan bi mac ket trong hang tham luang cac thanh vien duoc xuat vien hom nay Đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt đào hố hàng ngày để tìm lối thoát

Trước khi được thợ lặn tìm thấy, các thiếu niên và huấn luyện viên đội Lợn Hoang dùng đá đào hố với hy vọng thoát ...

doi bong nhi thai lan bi mac ket trong hang tham luang cac thanh vien duoc xuat vien hom nay Ai trả tiền cho chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan?

Theo nhà chức trách xứ Chùa Vàng, đa phần các chi phí trên đều do chính phủ nước này đảm trách.

chọn
Toàn cảnh phương án quy hoạch cảng hàng không tại Đồng bằng sông Hồng
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố Hồ sơ Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để trình thẩm định, trong đó có định hướng phát triển hàng không trên địa bàn vùng.