Đóng góp khổng lồ cho bóng đá Việt Nam, bầu Đức xứng đáng được vinh danh

Ngày 31/1/2020, khi hợp đồng của VFF với ông Park Hang Seo kết thúc cũng là lúc cam kết tài trợ của ông Đoàn Nguyên Đức với VFF chấm dứt.
Đóng góp khổng lồ cho bóng đá Việt Nam, bầu Đức xứng đáng được vinh danh - Ảnh 1.

Ông Đoàn Nguyên Đức tại trận chung kết Giải U-19 Đông Nam Á - Cúp Nutifood 2014 giữa U-19 Việt Nam với U-19 Nhật diễn ra tại Hà Nội năm 2014. (Ảnh: SĨ HUYÊN).

Một lãnh đạo VFF cho biết VFF rất biết ơn ông Đức vì khoản đóng góp khổng lồ cho bóng đá Việt Nam những năm qua, nhất là khoản tiền trả lương cho ông Park.

Dù ông Đức có tiếp tục tài trợ cho VFF để trả lương cho ông Park nếu tái kí hợp đồng hay không, việc làm của ông Đức xứng đáng được vinh danh.

HLV Nguyễn Văn Dũng (Nam Định) cũng bày tỏ: "Tôi và rất nhiều người khác hết sức trân trọng nghĩa cử ấy của bầu Đức "chịu chơi, chịu chi" và luôn hết lòng vì bóng đá trẻ, bóng đá Việt Nam".

Tuy nhiên, theo HLV Dũng, cũng phải đến lúc bóng đá Việt Nam đừng quá lạm dụng vào tấm lòng hào sảng của các ông bầu.

"Bóng đá là môn chơi tập thể. Do vậy, VFF nên kêu gọi cộng đồng cùng chung tay đóng góp để có nguồn lực dồi dào trong mục đích gia hạn hợp đồng nhằm giữ chân ông Park ở lại với bóng đá Việt Nam. Theo tôi, không quá khó để giải quyết tài chính nếu VFF thật sự khó khăn", ông nói.

Nhiều chuyên gia bóng đá cũng bày tỏ tin tưởng cộng đồng xã hội sẽ chung tay góp sức để có thể giúp VFF giữ chân HLV Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam.

"Trong trường hợp VFF thương thuyết thành công với HLV Park Hang Seo để gia hạn hợp đồng thì giá trị chắc chắn phải thay đổi. Tôi nói điều này bởi thành công mà ông Park mang lại cho bóng đá Việt Nam trong 2 năm qua là rất lớn và hết sức rõ ràng, mang tính thuyết phục cao với người hâm mộ.

Vì vậy, dù VFF đang gặp khó về tài chính trong việc đàm phán tái kí hợp đồng với ông Park. Nhưng tôi tin chắc rằng cái khó ấy sẽ được tháo gỡ không quá khó khăn. Quan trọng là VFF sẽ đưa ra chiến lược để gỡ khó ấy như thế nào, với các doanh nghiệp cùng chung tay đưa bóng đá Việt Nam đi lên và có sự góp sức của ông Park lẫn đội ngũ trợ lí người Hàn Quốc", chuyên gia Đoàn Minh Xương nói.

Cho rằng cần có một chiến dịch từ VFF, cựu danh thủ Thể Công Vũ Mạnh Hải nói: "Phong trào bóng đá cả nước đang lên đầy khí thế, do vậy tôi cho rằng nếu VFF có chiến dịch hẳn hoi, minh bạch trong việc kêu gọi sự chung tay đóng góp tài chính từ người hâm mộ cả nước đến các doanh nghiệp, mạnh thường quân... thì VFF thừa khả năng tài chính để giữ chân ông Park.

Mặt khác, ông Park được rất nhiều thứ sau 2 năm làm việc ở Việt Nam chứ không đơn thuần về thành tích với bóng đá Việt Nam, nên tôi tin rằng ông ấy cũng sẽ nghĩ về điều đó khi thương thảo hợp đồng mới cùng VFF".

Tuổi Trẻ

 
chọn