Đồng Nai có thêm hai khu công nghiệp hơn 600 ha

Hai khu công nghiệp (KCN) tại huyện Long Thành và Nhơn Trạch có tổng diện tích 629 ha.

Thủ tướng Chính phủ ra văn bản ngày 28/1 chấp thuận cho tỉnh Đồng Nai bổ sung hai KCN. Cụ thể là KCN Phước An với diện tích 330 ha, thuộc xã Phước An, huyện Nhơn Trạch và KCN Phước Bình 2 rộng 299 ha tại 2 xã Phước Bình và Tân Hiệp, huyện Long Thành.

Trong văn bản nêu rõ UBND tỉnh Đồng Nai cần xác định rõ ranh giới của khu đất xây dựng khu hậu cần cảng Phước An còn lại và khu cảng Phước An để tiếp tục thực hiện Dự án theo quy định tại Giấy chứng nhận đầu tư đã được cấp.

Thời gian tới, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ trình HĐND tỉnh về việc điều chỉnh, bổ sung KCN Phước An và Phước Bình 2 vào tiêu chí sử dụng đất khu công nghiệp trong điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đã được Chính phủ phê duyệt.

Cũng trong văn bản, Thủ tướng chỉ đạo đưa khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1 (diện tích 335ha), TP Biên Hòa ra khỏi quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam đến năm 2020. 

Các KCN khác trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nằm trong Quy hoạch phát triển các KCN tại Việt Nam đến năm 2020 được Chính phủ phê duyệt sẽ không thay đổi.

Như vậy, tính cả 2 khu công nghiệp vừa được bổ sung thì đến nay trên địa bàn tỉnh có 35 KCN, trong đó có 32 KCN đã hoàn thành hạ tầng đang hoạt động và 1 KCN đang trong giai đoạn xây dựng.


chọn