Đồng Nai công bố 27 dự án ma Địa ốc Alibaba rao bán, giao công an điều tra

Công ty Địa ốc Alibaba đã rao bán đất nền của 27 dự án không có thật trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Địa ốc Alibaba cho khách hàng 'ăn bánh vẽ'

Đồng Nai công bố 27 dự án ma Địa ốc Alibaba rao bán, giao công an điều tra  - Ảnh 1.

UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức họp báo về việc công ty cổ phần địa ốc Alibaba quảng cáo, phân lô, bán nền tại huyện Long Thành khi chưa được cấp phép dự án.

Ngày 15/3, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức họp báo về việc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba quảng cáo, phân lô, bán nền tại huyện Long Thành khi chưa được cấp phép dự án.

Theo lãnh đạo tỉnh này, UBND tỉnh Đồng Nai chưa hề ban hành một quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chấp thuận đầu tư, giao đất, cho thuê đất đối với Công ty Địa ốc Alibaba trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nói chung và huyện Long Thành nói riêng.

Thế nhưng, Công ty Địa ốc Alibaba trong thời gian qua đã rao bán 27 dự án trên website của mình, cũng như trên các kênh thông tin khác theo một bản đồ tự vẽ ở 19 khu đất với diện tích 75 ha thuộc địa bàn các xã Long Phước, Phước Thái, An Phước, Bàu Cạn, Tân Hiệp của huyện Long Thành.

Điều đáng nói là 19 khu đất trên đều do các hộ gia đình, cá nhân đứng tên sử dụng, và cũng đều được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng là đất nông nghiệp.

Theo điều tra, ghi nhận của UBND huyện Long Thành, trong 19 khu đất trên, có 6 khu đất đã bị tự ý đổ đá, san nền, làm đường giao thông, bỏ vỉa, cắm biển phân lô bán nền. Điều này hoàn toàn vi phạm với giấy phép quyền sử dụng đất đã được cấp.

Lãnh đạo huyện Long Thành khẳng định với những khu đất vi phạm, UBND huyện Long Thành đã buộc tháo dỡ trả lại nguyên trạng và xử phạt hành chính. Ngoài ra, đối với những sai phạm của Công ty địa ốc Alibaba, UBND tỉnh Đồng Nai đã giao cho Công an tỉnh phối hợp với Bộ Công an điều tra làm rõ để xử lí theo đúng qui định của pháp luật.

Được biết, những người đã mua các khu đất ảo trên từ Alibaba đều có hộ khẩu ở Bình Dương và TP HCM.

Xem thêm: Bình Dương: Khách hàng mua đất của Địa ốc Kim Oanh, nhiều năm chưa được bàn giao 'sổ đỏ'

Trong năm 2018, chính quyền cũng đã nhận nhiều đơn thư của khách hàng tố cáo việc Công ty địa ốc Alibaba gian dối trong việc bán đất nền ở Đồng Nai. Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc, địa ốc Alibaba đã nhanh chóng trả lại tiền cho khách.

Ngoài ra, Alibaba cũng bị UBND TP HCM cấm không cho tham gia các dự án tại Khu đô thị Tây Bắc, huyện Củ Chi, TP HCM, bởi công ty này đã có những thái độ bất hợp tác với cơ quan chức năng.

Địa ốc Alibaba dời ngày mở bán BĐS vì bị "GATO"Địa ốc Alibaba dời ngày mở bán BĐS vì bị 'GATO' Kiến nghị công an điều tra công ty AlibabaKiến nghị công an điều tra công ty Alibaba Alibaba thu hơn 24 tỉ USD sau 16 giờ ngày Lễ độc thânAlibaba thu hơn 24 tỉ USD sau 16 giờ ngày Lễ độc thân
chọn